fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Người làm du lịch đang làm gì để giữ đam mê trong mùa Covid-19?

(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với những người yêu nghề, họ vẫn có những phương cách khác nhau để cân bằng giữa tình yêu công việc và cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh mâm cỗ trong ngày Tết Đoan Ngọ vừa qua được chị Trần Thị Kim Oanh (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình kèm lời giới thiệu: “Khi dân du lịch đam mê Tây Bắc mà lâu không được lượn thì vào bếp chả nghĩ được gì khác…”. Ảnh: Facebook chị Oanh.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch đã xuất hiện tại 39 tỉnh thành. Nhiều địa phương đã phải áp dụng Chỉ thị 15 về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, năm tháng đầu năm 2021 đã có khoảng 171 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải rời thị trường.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt, “dấn thân” sang nghề shipper. Ông đi giao gạo cũng là cách “làm gương cho nhân viên” nỗ lực vượt khó, vượt qua bão dịch. Ảnh: tienphong.vn

Những người làm trong lĩnh vực du lịch, hơn một năm qua phải chuyển đổi công việc vì mưu sinh. Tuy nhiên, cũng còn nhiều người tâm huyết, yêu nghề nên dù “làm việc phụ để nuôi việc chính” nhưng vẫn dành thời gian để “nuôi hy vọng ngày du lịch trở lại”.

Vậy, họ đã làm gì và làm như thế nào? Đó là sẽ một phần của buổi tọa đàm với chủ đề “Check-in giữa mùa Covid-19) sẽ được livetream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thịfacebook Sáng kiến Điểm đến an toàn vào lúc 9:00 ngày 18-6-2021.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người...

0
Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận...

Người ở vùng thực hiện Chỉ thị số 16 không được...

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương đang thực hiện giãn cách theo...

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần...

0
(SGTT) - Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm...

Từ khi dịch bùng phát đến nay, TPHCM đã chữa khỏi...

0
(SGTT) - Theo thông báo mới đây của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố đã chữa khỏi cho hơn 31.000...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH