fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Người làm du lịch đang làm gì để giữ đam mê trong mùa Covid-19?

(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với những người yêu nghề, họ vẫn có những phương cách khác nhau để cân bằng giữa tình yêu công việc và cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh mâm cỗ trong ngày Tết Đoan Ngọ vừa qua được chị Trần Thị Kim Oanh (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình kèm lời giới thiệu: “Khi dân du lịch đam mê Tây Bắc mà lâu không được lượn thì vào bếp chả nghĩ được gì khác…”. Ảnh: Facebook chị Oanh.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch đã xuất hiện tại 39 tỉnh thành. Nhiều địa phương đã phải áp dụng Chỉ thị 15 về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, năm tháng đầu năm 2021 đã có khoảng 171 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải rời thị trường.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt, “dấn thân” sang nghề shipper. Ông đi giao gạo cũng là cách “làm gương cho nhân viên” nỗ lực vượt khó, vượt qua bão dịch. Ảnh: tienphong.vn

Những người làm trong lĩnh vực du lịch, hơn một năm qua phải chuyển đổi công việc vì mưu sinh. Tuy nhiên, cũng còn nhiều người tâm huyết, yêu nghề nên dù “làm việc phụ để nuôi việc chính” nhưng vẫn dành thời gian để “nuôi hy vọng ngày du lịch trở lại”.

Vậy, họ đã làm gì và làm như thế nào? Đó là sẽ một phần của buổi tọa đàm với chủ đề “Check-in giữa mùa Covid-19) sẽ được livetream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thịfacebook Sáng kiến Điểm đến an toàn vào lúc 9:00 ngày 18-6-2021.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM nối du lịch liên tỉnh vào tháng 11, mở du...

0
TPHCM vừa ban hành kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch. Theo đó, tháng 10 này là thời điểm để phục hồi du...

Nhiều việc phải làm nếu muốn phát triển du lịch chăm...

0
(SGTT) - Du lịch chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng thực tế chưa được khai thác hiệu quả....

Du lịch sức khỏe tại Việt Nam: Tiềm năng còn bỏ...

0
(SGTT) - Việt Nam giàu tiềm năng tài nguyên thiên nhiên, hệ thống cây dược liệu và sở hữu nhiều bãi biển, suối khoáng...

Các công ty xin đưa khách Nga, Hàn Quốc đến Đà...

0
Công ty Anex Việt Nam và Công ty Mode Tour Network vừa gửi công văn đến UBND thành phố Đà Nẵng cũng như Sở...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH