Thứ Ba, Tháng Ba 19, 2024

Người làm du lịch đang làm gì để giữ đam mê trong mùa Covid-19?

(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với những người yêu nghề, họ vẫn có những phương cách khác nhau để cân bằng giữa tình yêu công việc và cuộc sống thường ngày.
Hình ảnh mâm cỗ trong ngày Tết Đoan Ngọ vừa qua được chị Trần Thị Kim Oanh (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình kèm lời giới thiệu: “Khi dân du lịch đam mê Tây Bắc mà lâu không được lượn thì vào bếp chả nghĩ được gì khác…”. Ảnh: Facebook chị Oanh.

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch đã xuất hiện tại 39 tỉnh thành. Nhiều địa phương đã phải áp dụng Chỉ thị 15 về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo của Sở Du lịch TPHCM, năm tháng đầu năm 2021 đã có khoảng 171 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch phải rời thị trường.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt, “dấn thân” sang nghề shipper. Ông đi giao gạo cũng là cách “làm gương cho nhân viên” nỗ lực vượt khó, vượt qua bão dịch. Ảnh: tienphong.vn

Những người làm trong lĩnh vực du lịch, hơn một năm qua phải chuyển đổi công việc vì mưu sinh. Tuy nhiên, cũng còn nhiều người tâm huyết, yêu nghề nên dù “làm việc phụ để nuôi việc chính” nhưng vẫn dành thời gian để “nuôi hy vọng ngày du lịch trở lại”.

Vậy, họ đã làm gì và làm như thế nào? Đó là sẽ một phần của buổi tọa đàm với chủ đề “Check-in giữa mùa Covid-19) sẽ được livetream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thịfacebook Sáng kiến Điểm đến an toàn vào lúc 9:00 ngày 18-6-2021.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bán hàng trên Tiktok Shop có dễ thu tiền tỉ?

0
(SGTT) - Gần đây, nhiều người xôn xao trước thông tin một chủ kênh TikTok cho biết đã đạt doanh thu đạt trên 75...
nha ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Minh Hoàng

Ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất hoàn thành 80% phần...

0
(SGTT) - Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành hơn 80% phần thô sau hơn một năm khởi...

‘Bàn tay’ AI trong sự phát triển của ngành y

0
(SGTT) - AI đang ngày càng khẳng định tiềm năng trong việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế và cải...

Người dân Nhà Bè thức đêm làm du lịch

0
(SGTT) - Không huyên náo như tại trung tâm TPHCM, về huyện Nhà Bè ban đêm rất êm ắng, thanh bình, tưởng chẳng có...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm dimsum tại nhà hàng từng được...

0
(SGTT) - Dim Tu Tac là chuỗi nhà hàng chuyên về các món ăn Trung Hoa mang phong vị ẩm thực Quảng Đông hiện...

Bữa sáng Sài Gòn: Bữa sáng vùng miền cùng bánh cuốn...

0
(SGTT) - Bánh cuốn chả mực là món ăn nổi tiếng của người dân Hạ Long, Quảng Ninh. Tại TPHCM, có một tiệm ăn...

Kết nối