Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Huế muốn đón chuyến bay thẳng từ Thái Lan

Tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất Công ty Cổ phần hàng không Thai VietJet mở các đường bay trực tiếp từ Bangkok (Thái Lan) đến tỉnh miền Trung này với hình thức bay đến Đà Nẵng và bay đi từ Huế hoặc ngược lại (bay đến Huế và bay đi từ Đà Nẵng).
Đại diện Công ty Cổ phần hàng không Thai VietJet (đứng) đưa ra những đề xuất với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế khi mở đường bay Huế – Bangkok. Ảnh: Hoàng Lê

Bên cạnh đó, hai bên sẽ nghiên cứu và xúc tiến khai thác đường bay nối các cố đô như Ayutthaya (Thái Lan) – Huế – Luang Prabang (Lào) – Siêm Riệp (Cam-pu-chia) trong thời gian sớm nhất.

Thông tin này được lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ với báo chí sau buổi làm việc sáng nay, 29-3, giữa đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thai VietJet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế.

“Trước mắt chúng tôi sẽ cố gắng xúc tiến các chuyến charter (thuê chuyến) trước khi tổ chức các chuyến bay thương mại”, ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho hay. “Chúng tôi sẽ còn làm việc vài lần nữa để có thể chốt phương án phù hợp thức bay đến Đà Nẵng và bay đi từ Huế hoặc ngược lại (bay đến Huế và bay đi từ Đà Nẵng) nhằm giúp du khách có thể trải nghiệm đầy đủ du lịch tại 3 địa phương miền Trung (Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam)”, ông Giang nói.

Ông Giang cho hay Thái Lan là một trong những điểm đến hàng đầu được du khách Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Và ngược lại, lượng khách Thái Lan đến Việt Nam luôn nằm trong danh sách 10 thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Theo khảo sát của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ năm 2010 – 2015 là giai đoạn mà dòng khách Thái Lan sang Huế nhiều nhất, luôn đứng đầu bảng trong tổng lượng khách quốc tế đến Huế với 676.997 lượt khách, chiếm 16,02%. Năm 2020, mặc dù dịch Covid – 19 bùng phát nhưng vẫn có 46.014 lượt khách (chiếm 11,4%) và chỉ xếp thứ 2 sau Hàn Quốc trong tổng số 10 thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên Huế.

“Có thể nói khách Thái Lan được xem là dòng khách tiềm năng và quan trọng của điểm đến Thừa Thiên Huế với nhu cầu dịch vụ là tham quan di sản văn hóa, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, thưởng thức ẩm thực và mua sắm (tham quan di tích, xem Ca Huế và mua sắm chiếm khoảng 55%)”, ông Giang cho hay.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đề nghị mở các chuyến bay thẳng từ Bangkok (Thái Lan) đến Huế qua hình thức đến Đà Nẵng và bay đi từ Huế hoặc ngược lại. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp

Cũng theo thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sau buổi làm việc, để tiến tới khai thác các chuyến bay thuê chuyến và thường lệ từ Bangkok tới Huế và phát động du lịch hiệu quả từ thị trường Thái Lan tới tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất, đại diện Thai Vietjet mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ một số nội dung như có kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan từ 2022; kêu gọi, thu xếp nguồn vốn hỗ trợ, phát động cho đường bay Bangkok – Huế; cùng nghiên cứu, xem xét khả năng khai thác đường bay nối các cố đô Ayutthaya (Thái Lan) – Huế (Việt Nam) – Luang Prabang (Lào) – Siem Reap (Campuchia); có chính sách hỗ trợ cho các đoàn FAM; miễn/giảm phí tham quan cho du khách trên chuyến bay của Thai Vietjet từ Thái Lan tới Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu tiên, cũng như giảm giá phòng khách sạn; hỗ trợ cho việc quảng cáo cho Hãng trên địa bàn Tỉnh trong 1 năm đầu tiên…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, giao Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai VietJet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể như thế nào, cần sự hỗ trợ của Tỉnh bao nhiêu… để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế đến Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế – miền Trung Việt Nam.

Nhân Tâm

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phố Huế mùa Phật đản

0
(SGTT) - Hằng năm, cứ đến mùa Phật đản, phố Huế lại khoác lên mình "chiếc áo mới" nhiều sắc màu với cờ, hoa,...

Mùa sen trắng về trên xứ Huế

0
(SGTT) – Đến thăm cố đô Huế thời điểm này, du khách sẽ có dịp ngắm vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen trắng...

Bảy đóa sen ‘nở’ trên sông Hương mừng Đại lễ Phật...

0
(SGTT) - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2024 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa hạ thủy bảy hoa sen giữa dòng sông...

Ngắm hoàng hôn trên đồi Vọng Cảnh

0
(SGTT) – Đồi Vọng Cảnh nằm ở phía Tây nam thành phố Huế, chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương. Với khung cảnh thanh...

Sắp diễn ra lễ hội ánh sáng tại Thái Bình Lâu...

0
(SGTT) - Chương trình lễ hội ánh sáng do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp cùng...

Khung cảnh thanh bình làng quê La Chử mùa sen

0
(SGTT) – Vào tháng Năm, những cánh đồng sen ở làng La Chử, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế lại rực rỡ...

Kết nối