fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Huế dự định đưa “Mắt Biếc” vào tour mới

(SGTTO) – Ngành du lịch Thừa Thiên – Huế sẽ bàn bạc hợp tác với các công ty lữ hành, dịch vụ đưa khách đến check-in (tham quan, chụp hình) tại một số điểm quay phim Mắt Biếc đang gây sốt hiện nay. 

Cây cô đơn trong phim Mắt Biếc sẽ trở thành điểm check-in mới tại Huế. Ảnh: HRC

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết những ngày cuối tuần qua, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền đã có chuyến khảo sát một số điểm bối cảnh phim Mắt Biếc.

Việc này nhằm xây dựng kế hoạch hình thành các hình thức check-in, trải nghiệm gắn kết với công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, dịch vụ hỗ trợ khách… cho cộng đồng và du khách đến thăm và chụp ảnh những điểm này.

Các điểm quay phim có thể kể đến như cây vông đồng – cây cô đơn, Trường tiểu học Đo Đo hay nhà số 66 phố cổ Bao Vinh.

Cụ thể, Sở Du Lịch và một số doanh nghiệp lữ hành đã có một số ý tưởng trong liên kết tour tuyến, dịch vụ, các sản phẩm làng nghề (mây tre Bao La), sản vật nông nghiệp (mía Cẩm Tân, rau má Quảng Thọ…) cũng như các điểm khám phá khác xung quanh.

“Ngày mai (31-12), chúng tôi sẽ bàn bạc cụ thể hơn với đại diện một số công ty lữ hành đưa khách nội địa đến những điểm này. Chúng tôi cũng sẽ bàn bạc với một số đối tác để làm phong phú thêm những hoạt động tại đó”, ông Phúc nói và chia sẻ thêm ngành du lịch tỉnh xác định đây là xu hướng làm du lịch theo hiệu ứng phim.

Theo ông Phúc, tuy rằng hình thức này mang tính ngắn hạn, nhưng vẫn cần có sự quan tâm hỗ trợ địa phương và cộng đồng ở đó. Quan trọng hơn, ông Phúc hi vọng sẽ vận động được các doanh nghiệp làm mới tour của họ để kéo dài hiệu ứng phim lâu hơn cho du khách nội địa.

Về giải pháp trước mắt, huyện Quảng Điền đã bố trí người giữ gìn vệ sinh khu vực hàng ngày, trồng hoa một phần (phía ngoài) hai bên lối vào và đặt bảng chỉ đường vào 2 điểm bối cảnh phim Mắt Biếc.

Thị xã Hương Trà cũng sẽ có một số phương án hỗ trợ nhóm cộng đồng chỉnh trang môi trường khu vực bến cầu tàu, bố trí nơi đậu đậu đỗ xe phù hợp, tạo tuyến đi bộ ngắm phố cổ Bao Vinh và nhà trong bối cảnh phim. Thị xã cũng sẽ phối hợp với các đơn vị lữ hành tạo những điểm check-in ở đây.

Theo anh Bùi Xuân Hòa, đại diện Câu lạc bộ Hue Citadel Runners (HCR), các thành viên cũng đã check-in và khảo sát khu vực này. Câu lạc bộ hy vọng sẽ có ngày tổ chức một giải Marathon ven sông Bồ, nơi có cây cô đơn trong phim. Riêng ông Phúc đề xuất HRC có thể thử chạy một tuyến theo dấu chân phim Mắt Biếc từ thành phố Huế đến huyện Quảng Điền.

Theo ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Duy Nhất Đông Dương, điểm phim trường Mắt Biếc mới được biết đến sau khi trình chiếu. “Chúng tôi phải đi khảo sát tuyến điểm phù hợp thì sẽ giới thiệu cho du khách của mình”, ông nói. Theo ông, thế giới và các nước châu Á đã dùng nhiều bộ phim hay có tính lan tỏa nhanh và hiệu ứng xã hội tốt để khai thác du lịch, như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

Theo thông tin từ nhà phát hành Galaxy, tính đến hết ngày 27/12, phim Mắt Biếc, được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đã thu hơn 100 tỉ đồng. Phim khởi chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ 20-12.

Nhân Tâm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Tổng cục Du lịch ra mắt website trải nghiệm du lịch...

0
(SGTTO) - Tổng cục Du lịch đã ra mắt trang du lịch thực tế ảo "Virtual Vietnam" tại địa chỉ www.vietnam.travel/virtual-vietnam nhằm cung cấp...

Đề xuất giữ lại 100% phí tham quan di tích Huế...

0
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế giữ lại 100% số phí thu được để...

Kết nối