fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Hơn 9.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế Manulife tại Đà Nẵng

(SGTTO) – Manulife Danang International Marathon lần thứ 7 năm 2019 diễn ra ngày 11-8 tại Đà Nẵng đã ghi nhận hai kỷ lục mới của giải được xác lập cho cự ly marathon (42km) nữ và bán marathon (21km) nam khi so sánh với bảng thành tích của các vận động viên của lần tổ chức trước.

Theo đó, vận động viên người Nhật, Takumi Hasebe, về nhất ở cự ly bán marathon (21km) với thành tích 1:11:24, trong khi, ở cự ly này năm 2018, người có thành tích cao nhất cũng là một vận đông viên Nhật Bản, anh Hiroki Nakajima, với thành tích 1:13:05.

Marcia Zhou, nữ vận động viên người Mỹ, thiết lập kỷ lục mới ở cự ly marathon (42km) dành cho nữ với thành tích 2:57:57. Năm 2018, vận động viên Hoàng Thị Thanh, Việt Nam, đã về nhất ở cự ly này với tổng thời gian là 3:03:38.

Cự ly marathon nam vẫn chưa có vận động viên nào có thể phá được mốc thời gian mà vận động viên Suzaki Yuuya, Nhật Bản, chạy trong năm 2018 của giải này với thành tích 2:32:16. Năm nay, vận động viên về nhất ở cự ly marathon nam là Lê Tấn Hi với thành tích 2:40:55.

Theo Ban tổ chức, giải marathon năm nay có hơn 9.000 vận động viên đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia các cự ly là marathon, bán marathon, 10km, 5km, cùng hoạt động chạy vui Ronny Dash 1km dành cho trẻ em và gia đình. So vớ giải năm trước, lần này, số lượng vận động viên tham dự nhiều hơn. Năm ngoái cuộc thi này có 7.351 vận động viên tham gia.

Theo Ban tổ chức, Manulife Danang International Marathon chính thức nằm trong bảng xếp hạng các nhóm tuổi của Abbott World Marathon Majors, thuộc series 2019 – 2020. Điều này cũng có nghĩa, các vận động viên tham gia giải Marathon Manulife Quốc tế Đà Nẵng với thành tích cao sẽ có cơ hội tích điểm để đăng ký tham gia một trong những giải Abbott World Marathon Majors trong năm nay và năm sau.

Abbott World Marathon Majors là hệ thống sáu giải chạy marathon quy mô và nổi tiếng nhất thế giới, được tổ chức tại sáu thành phố là Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago và New York. Đây là nơi quy tụ các vận động viên hàng đầu thế giới vì điều kiện tham gia là phải có thành tích cao ở các giải marathon tổ chức ở các nước đã được Ban tổ chức của hệ thống giải này đồng ý cho tính điểm như Manulife Danang International Marathon mới có thể đăng ký để tham dự.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cuối tuần đi đâu: Đến Phước Hải ăn hàu sữa, ngắm...

0
(SGTT) - Cách thành phố Vũng Tàu khoảng 1 giờ đi xe máy, làng chài Phước Hải vẫn còn khá hoang sơ, du khách...

Mua bán, cho thuê số tài khoản ngân hàng là vi...

0
Lợi dụng tình hình kinh tế nhiều khó khăn, nhiều người dân thiếu hiểu biết về pháp luật, không nhận diện được thủ đoạn...

Cảnh sắc yên bình trên đảo Cao Minh nằm giữa hồ...

0
(SGTT) - Khu du lịch Cao Minh (hay còn gọi là đảo Cao Minh) tại huyện Vĩnh Cửu thu hút nhiều du khách đến...

Top 10 địa phương thu hút vốn FDI của cả nước

0
Từ vị trí thứ 11 trong danh sách các địa phương có tổng vốn FDI đăng ký cao nhất của quí 1-2022, Bắc Giang...

Có đường bay, từ Hà Nội đến Cà Mau chỉ hơn...

0
Từ ngày 29-4, sẽ có chuyến bay thẳng từ Cà Mau đến Hà Nội, cất cánh vào lúc 9:55 và hạ cánh vào lúc...

Lễ hội bánh mì Việt chính thức mở cửa, từ sáng...

0
(SGTT) - Ngay từ sáng sớm 30-3, đông đảo người dân từ khắp nơi đã đến tham quan Lễ hội bánh mì Việt Nam...

Kết nối