Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Hai cựu sinh viên báo chí ra mắt sách về du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

(SGTTO) – Hai tác giả nữ – Hạnh Nguyễn và Lệ Thu – mới đây đã ra mắt cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu” tại một sự kiện tổ chức tại Không gian làm việc chung Surf Space, thành phố Đà Nẵng.

Các tác giả ký tặng sách bạn đọc. Ảnh: Nhân Tâm

Cuốn sách kể về hành trình của 21 nhân vật thuộc các thế hệ 5X-9X đang học tập, sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng thành tích, cống hiến, phát minh xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, họ được cộng đồng, tổ chức tại nước sở tại vinh danh.

Anh Phan Thế Hoàng quê Quảng Nam là cựu Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Wollongong, New South Wales (Úc). Anh hiện là ông chủ của nhà hàng Việt tại Úc và cũng là đồng sáng lập công ty xuất nhập khẩu VinaCen có trụ sở tại Sydney.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Jennifer Nguyễn đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau trên con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình. Sau thời gian làm việc tại Việt Nam, Jennifer Nguyễn quyết định sang Mỹ du học thạc sĩ. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, cô đã chiến thắng 5 vòng phỏng vấn cam go trong một tháng trời để xông pha vào vị trí mới – quản lý dự án của một start-up về công nghệ tại Newport Beach, California. Sau đó Jennifer quyết định theo đuổi đam mê của mình là làm về khai vấn giáo dục cho các bạn trẻ có ước mơ du học. Năm 2015 cô bắt đầu khởi nghiệp và AEA Study đã ra đời và hoạt động cho đến thời điểm hiện tại ở Silicon và Việt Nam.

Đây là hai trong số các câu chuyện trong cuốn sách được viết bởi hai tác giả Hạnh Nguyễn và Lệ Thu.

Bìa cuốn sách. Ảnh: Nhân Tâm

Hạnh Nguyễn là cựu sinh viên khoa Báo Chí – Truyền Thông tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô có ba năm đảm nhận vai trò biên tập viên cho trang thông tin chính thức của Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, tác giả Lệ Thu là cựu sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội. Cô là tác giả của hơn 1.000 bài báo chân dung về những người Việt trẻ tài năng ở nhiều lĩnh vực và học giả Việt thành danh trên thế giới.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nghĩ từ chuyện quê nhà lên báo

0
(SGTT) - “Thêm một bang ở Úc ngừng nhận học sinh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh” – một người bạn ở...

Đà Nẵng: Hội sách bán sách giảm giá và theo cân

0
Hội sách xả kho và bán sách theo cân đang diễn ra tại công viên 29-3, thành phố Đà Nẵng từ ngày 8-5 đến...

Sinh viên quốc tế đổ xô du học và tìm việc...

0
Nếu như trước đây, Mỹ, các nước châu Âu và các nước phát triển khác luôn là điểm đến truyền thống của sinh viên...

Gợi ý để có những bữa cơm tết ấm cúng, nhẹ...

0
(SGTT) - Vào những ngày cận tết, người nội trợ không chỉ tất bật chuyện dọn dẹp nhà cửa mà còn phải lo toan...

Bookiee phát động cuộc thi viết 2022 “Trú Đông: Ấp ủ...

0
(SGTT) - Bookiee phát động cuộc thi viết online với chủ đề “Trú Đông: Ấp ủ tâm hồn trong từng trang sách” từ ngày...

Trường đại học của New Zealand giới thiệu học bổng dành...

0
(SGTT) - Trường đại học Auckland (New Zealand) vừa công bố chương trình học bổng mới dành riêng cho sinh viên Đông Nam Á...

Kết nối