fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Hai cựu sinh viên báo chí ra mắt sách về du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

(SGTTO) – Hai tác giả nữ – Hạnh Nguyễn và Lệ Thu – mới đây đã ra mắt cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu” tại một sự kiện tổ chức tại Không gian làm việc chung Surf Space, thành phố Đà Nẵng.

Các tác giả ký tặng sách bạn đọc. Ảnh: Nhân Tâm

Cuốn sách kể về hành trình của 21 nhân vật thuộc các thế hệ 5X-9X đang học tập, sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng thành tích, cống hiến, phát minh xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, họ được cộng đồng, tổ chức tại nước sở tại vinh danh.

Anh Phan Thế Hoàng quê Quảng Nam là cựu Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Wollongong, New South Wales (Úc). Anh hiện là ông chủ của nhà hàng Việt tại Úc và cũng là đồng sáng lập công ty xuất nhập khẩu VinaCen có trụ sở tại Sydney.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Jennifer Nguyễn đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau trên con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình. Sau thời gian làm việc tại Việt Nam, Jennifer Nguyễn quyết định sang Mỹ du học thạc sĩ. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, cô đã chiến thắng 5 vòng phỏng vấn cam go trong một tháng trời để xông pha vào vị trí mới – quản lý dự án của một start-up về công nghệ tại Newport Beach, California. Sau đó Jennifer quyết định theo đuổi đam mê của mình là làm về khai vấn giáo dục cho các bạn trẻ có ước mơ du học. Năm 2015 cô bắt đầu khởi nghiệp và AEA Study đã ra đời và hoạt động cho đến thời điểm hiện tại ở Silicon và Việt Nam.

Đây là hai trong số các câu chuyện trong cuốn sách được viết bởi hai tác giả Hạnh Nguyễn và Lệ Thu.

Bìa cuốn sách. Ảnh: Nhân Tâm

Hạnh Nguyễn là cựu sinh viên khoa Báo Chí – Truyền Thông tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô có ba năm đảm nhận vai trò biên tập viên cho trang thông tin chính thức của Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, tác giả Lệ Thu là cựu sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội. Cô là tác giả của hơn 1.000 bài báo chân dung về những người Việt trẻ tài năng ở nhiều lĩnh vực và học giả Việt thành danh trên thế giới.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Tâm sự du học sinh về quãng thời gian ở lại...

0
(SGTT) – Khi Nhật Bản bùng phát dịch Covid-19, một số du học sinh Việt Nam chọn về nước, tạm gác việc học nhưng...

Truyền cảm hứng cho giới trẻ bằng những câu chuyện của...

0
(SGTT) - “Nếu cuốn sách Liên - người được chọn truyền cho tôi một ngọn lửa về tuổi trẻ, thì Liên và những giấc...

Nhiều hoạt động tại Hội sách trực tuyến quốc gia khai...

0
(SGTT) - Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 (ngày 21-4) diễn ra trên sàn book365.vn...

New Zealand vinh danh cựu du học sinh Việt nổi bật

0
(SGTTO) - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức lễ vinh danh các...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH