Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Hơn 250 doanh nghiệp lữ hành khám phá ‘Miền di sản diệu kỳ’

(SGTT) – Từ ngày 21 đến 23-10, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức chương trình famtrip khám phá, trải nghiệm du lịch Phong Nha – Miền di sản diệu kỳ với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc.
Chương trình famtrip khám phá, trải nghiệm du lịch Phong Nha – Miền di sản diệu kỳ với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc.

Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sở hữu kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng và đặc biệt nhất của Việt Nam.

Đó chính là Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và vô số hang động khác đang chờ đợi du khách khám phá như hang Tối, hang Én, động Thiên Đường, hang Hoàn Mỹ, hệ thống hang Hổ… cùng khu rừng nhiệt đới nguyên sinh với rất nhiều loài động, thực vật đặc hữu, quý hiếm. Nơi đây còn có hàng chục đỉnh núi cao, hiểm trở dành cho những tín đồ ưa mạo hiểm.

Ngoài ra, Phong Nha – Kẻ Bàng là nơi hiện diện của hệ di tích lịch sử văn hoá có giá trị cho nhiều thời đại như các di tích khảo cổ học thời tiền sử, văn hoá Chămpa và Việt cổ, di tích căn cứ kháng chiến chống Pháp của vua Hàm Nghi cuối thế kỷ XIX tại núi Ma Rai.

Những địa danh nổi tiếng trên đường mòn Hồ Chí Minh như bến phà Xuân Sơn, bến phà Nguyễn Văn Trỗi, Ngầm Trạ Ang, Hang Tám Cô, Hang Y Tá trên đường 20 Quyết Thắng đã đi vào huyền thoại gắn liền với những chiến công hiển hách trong chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước.

Sông Chày – Hang Tối là tuyến du lịch mang tính trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên và phù hợp với nhiều đối tượng khách tại Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Bùi

Trong vùng lõi và vùng đệm của Vườn quốc gia có hai dân tộc thiểu số sinh sống dân tộc Bru – Vân Kiều với các nhóm tộc Vân Kiều, Trì, Khùa, Ma Coong và dân tộc Chứt với các nhóm tộc: Sách, Mày, Rục, A Rem, Mã Liềng. Đời sống của người Chứt và Bru – Vân Kiều có nhiều sắc thái văn hoá đặc sắc, cho đến nay họ còn lưu giữ nhiều đặc điểm sinh hoạt của thời nguyên thuỷ.

Chính những những giá trị vượt trội của miền di sản diệu kỳ đó mà vừa qua Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được tạp chí nổi tiếng của Mỹ – Lonely Planet đã chọn để đã tư vấn cho du khách 10 địa điểm tuyệt vời nhất “không thể bỏ qua” tại Việt Nam.

Ông Hoàng Minh Thắng, Giám đốc trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, cho biết “Nhằm đáp ứng nhu cầu và đón đầu thị hiếu của du khách sau đại dịch là nhóm nhỏ, an toàn, trọn gói; hướng về di tích, danh lam, trong thời gian tới trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng  sẽ bổ sung các điểm check-in mới, lạ, độc đáo tại các điểm du lịch”.

Cũng theo ông Thắng, trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ đưa vào khai thác nhiều sản phẩm mới như dịch vụ thang cuốn lên động Tiên Sơn, chèo thuyền sup, kayak từ ngã ba sông Son vào cửa động Phong Nha, ngủ lều trong tuyến khám phá động Phong Nha về đêm, ngủ lều tại Suối Moọc, vượt thác Chày trên sông Chày để giảm thiểu tính mùa vụ vào mùa mưa… Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Hoàng Bùi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hành trình trekking, vượt thác thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng...

0
(SGTT) - Hành trình trekking, vượt thác, cắm trại... thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng Bình trong ba ngày hai đêm sẽ là gợi...

Điều gì khiến Tân Hóa từ ‘vùng rốn lũ’… đến Làng...

0
(SGTT) - Trong hành trình trở thành "làng du lịch tốt nhất thế giới", Tân Hoá được định hướng phát triển theo mô hình...

Đà Nẵng quảng bá du lịch MICE và golf tại Hàn...

0
(SGTT) - Sở Du lịch Đà Nẵng cùng các bên liên quan vừa tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại Seoul, Hàn...

Hội chợ ITE HCMC 2023: Nhiều ưu đãi, trải nghiệm du...

0
(SGTT) - Theo ghi nhận của nhóm báo Kinh tế Sài Gòn, hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM (ITE HCMC 2023) năm nay...

Độc đáo ‘khối thạch nhũ như tấm rèm’ trong hang động...

0
Chiều 6-9, thông tin từ UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết người dân địa phương đã phát hiện...

Bản Rum Ho, điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn tại...

0
(SGTT) – Bản Rum Ho đang được hỗ trợ, từng bước trở thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn tại Quảng Bình. Được...

Kết nối