Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Hơn 100 đội tranh tài tại vòng chung kết Hội thi Đầu bếp trẻ lần 8

(SGTT) - Sau khoảng 60 phút trổ tài đầu bếp bởi hàng trăm thí sinh là học sinh phổ thông trên địa bàn TPHCM, vòng chung kết Hội thi Đầu bếp trẻ lần 8 đã tìm ra những "vua đầu bếp" thực thụ.

Ngày 8-4, tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) đã diễn ra vòng chung kết Hội thi Đầu bếp trẻ lần 8. Sự kiện do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố thể hiện năng khiếu nấu ăn của mình.

Năm nay, vòng chung kết chào đón hơn 100 đội thi chọn lọc từ những vòng loại trước đó. Ảnh: Phúc An
Mỗi đội thi gồm ba người là học sinh phổ thông chung một trường trên địa bàn TPHCM. Ảnh: Phúc An
Các đội cử người đại diện lên nhận hộp bí ẩn chứa thực phẩm không biết trước. Ảnh: Phúc An
Từ hộp bí ẩn, các đội thi phải trổ tài đầu bếp nấu một số món ăn liên quan. Ảnh: Phúc An
Sau đó, các thí sinh mang món ăn thành phẩm qua khu vực trưng bài để trang trí. Tổng thời gian nấu ăn và trang trí là 60 phút. Ảnh: Phúc An
Ban giám khảo "cầm cân nảy mực" là những đầu bếp chuyên nghiệp, có uy tín tại TPHCM. Ảnh: Phúc An
Các món ăn phải đạt nhiều tiêu chí về cảm quan, độ nêm nếm gia vị, hương vị... tốt mới có hy vọng đoạt giải. Ảnh: Phúc An
Một món ăn mang phong cách fusion. Ảnh: Phúc An
Cuối cùng, kết quả Hội thi Đầu bếp trẻ lần 8 cũng đã có với sự vinh danh hàng chục đội thi đoạt giải khuyến khích, giải Ba, giải Nhì. Riêng giải Nhất thuộc về các bạn học sinh đến từ trường THPT Diên Hồng và giải tập thể thuộc về nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Ảnh: Phúc An

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những khác biệt giữa phở Hà Nội và phở Nam Định

0
Mới đây, hai món phở Hà Nội và phở Nam Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di...

Nhờ đâu ẩm thực Việt gây thương nhớ với du khách...

0
(SGTT) – Không chỉ là một phần quan trọng của văn hóa địa phương, ẩm thực Việt Nam còn là điều hấp dẫn đối...

Nguyên liệu làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị

0
Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Ngày nay, tại TPHCM, có nhiều quán ăn...

Hơn 100 đầu bếp quy tụ tại Ngày hội Ẩm thực...

0
(SGTT) - Ngày 15-5, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thi ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”,...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Kết nối