fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Hơn 1 triệu liều vắc-xin Abdala của Cuba về đến Hà Nội

Hơn 1 triệu liều vắc-xin Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.

Theo VTC News, tối 25-9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba và tham dự phiên thảo luận tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch được chuyển về Việt Nam.

Ngoài 1,05 triệu liều vắc-xin Abdala do phía Cuba cung cấp, Mỹ cũng cam kết viện trợ số lượng lớn vắc-xin cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX trong kỳ phân bổ sắp tới. Riêng trong cuộc làm việc của Chủ tịch nước với Pfizer, công ty này cam kết chuyển đủ 31 triệu liều vắc-xin đã ký hợp đồng với Việt Nam trong năm 2021 và 20 triệu liều vắc-xin cho trẻ em khi có đầy đủ dữ liệu về hiệu quả về tính an toàn.

Lễ bàn giao vắc-xin, thiết bị, vật tư y tế từ chuyến công tác của Chủ tịch nước. Ảnh: VTC News.
TPHCM gỡ chốt kiểm soát nội ô trước ngày 30-9

Thông tin trên Thanhnien.vn, ngày 25-9, chương trình tọa đàm trực tuyến do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã được tổ chức về chủ đề kế hoạch phục hồi kinh tế trong giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp đề xuất TPHCM sớm tháo gỡ các rào chắn trong khu vực nội ô giữa các quận, phường hay các con hẻm trong khu dân cư.

Theo đó, PGS. TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, dẫn lời một cuộc họp với các lãnh đạo thành phố cho biết “Chúng ta sẽ xóa hàng rào trước ngày 30-9, để bước sang ngày 1-10 sẽ có một hướng mới. Khu vực cửa ngõ vẫn còn các chốt chặn, để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam”.

Chia sẻ về công tác kiểm soát sau ngày 30-9, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho hay kế hoạch là kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường. Các rào chắn cứng sẽ được tháo bỏ, thay vào đó cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên để xử lý trường hợp vi phạm. “Ví dụ khi vào siêu thị, nhà hàng nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và chủ nhà máy”, ông Vũ thông tin.

Minh Thảo tổng hợp

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Viện Pasteur TPHCM hết sinh phẩm và vắc-xin dịch vụ, không...

0
Nhiều người dân đến Viện Pasteur TPHCM để tiêm các loại vắc-xin như HPV, cúm mùa, uốn ván… đều phải ra về vì nhân...

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Kết nối