(SGTT) – Vốn yêu thích các công việc tình nguyện, nên ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TPHCM, cặp chị em sinh đôi Anh Thư và Xuân Thiện đã ngay lập tức viết đơn đăng ký tham gia hỗ trợ công tác chống dịch, góp sức mình vào công cuộc đẩy lùi Covid-19.

Hai chị em Nguyễn Thị Anh Thư và Nguyễn Xuân Thiện sinh năm 2000, quê ở Lâm Đồng. Hiện tại, chị Thư và anh Thiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM. Chị Thư đang là sinh viên năm 4 khoa Dược của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, còn anh Thiện đã tốt nghiệp ra trường và hiện đang là kỹ sư điện.

Trước đây, cả chị Thư và anh Thiện đều thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện như phát quà cho người vô gia cư, phát cơm tại bệnh viện, ủng hộ người nghèo hay thăm các bé mồ côi…

Đến giữa tháng 5, khi trường Đại học Nguyễn Tất Thành kêu gọi sinh viên tham gia hỗ trợ công tác chống dịch trên địa bàn thành phố, chị Thư đã nhanh chóng đăng ký gia nhập vào đội ngũ tình nguyện viên, hỗ trợ đội tiêm chủng tại quận 4.

Sau hơn một tháng chị Thư tham gia chống dịch, anh Thiện cũng đã đăng làm tình nguyện viên. Dưới sự điều phối của Thành đoàn Thành phố, anh Thiện đã được cử đến đội lấy mẫu cộng đồng tại quận Bình Thạnh. Ngoài ra cả hai cũng thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ điều phối, nhập liệu, hỗ trợ siêu thị mini 0 đồng trên địa bàn thành phố…

Chị Thư và anh Thiện cùng tham gia hỗ trợ công tác chống dịch (chị Thư bên trái, anh Thiện bên phải). Ảnh: NVCC

“Lúc đầu khi nghe tin mình trở thành tình nguyện viên chống dịch, ba mẹ mình lo lắng nhiều lắm. Thế nhưng, vì thấu hiểu được nhiệt huyết của mình nên gia đình cũng đã ủng hộ và trở thành điểm tựa tinh thần phía sau của hai chị em”, chị Thư tâm sự.

Dù phải “luôn tay, luôn chân” trong bộ đồ bảo hộ nóng nực hàng giờ đồng hồ, bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa giông bất chợt, cả chị Thư và anh Thiện vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ khi làm việc với mọi người.

Bên cạnh đó, cả chị Thư và anh Thiện còn thường xuyên nhắn tin chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện đặc biệt mà mình gặp phải, đồng thời không quên động viên, nhắc nhở nhau giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Vì là sinh đôi bằng tuổi, nên khi ở nhà có đôi lúc tụi mình không hợp tính nhau lắm. Giờ đây mỗi đứa hỗ trợ một điểm, không gặp nhau nhiều nên tụi mình thường cổ vũ, động viên nhau cùng cố gắng. Nhờ vậy, hai chị em cũng hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn”, chị Thư chia sẻ.

Cả hai chị em đều có niềm yêu thích với công việc tình nguyện. Ảnh: NVCC

Đến giữa tháng 7, Chị Thư bất ngờ nhận được thông báo dương tính với SARS-CoV-2 khi làm xét nghiệm định kỳ. May mắn nhờ giữ vững tinh thần lạc quan và thực hiện đầy đủ theo các yêu cầu của bác sĩ, nên chỉ sau 6 ngày điều trị, chị Thư đã khỏi bệnh. Khi được xuất viện, chị Thư đã tự cách ly và theo dõi tại nhà thêm 14 ngày rồi tiếp tục quay trở lại tham gia chống dịch.

“Vì ngay từ lúc bắt đầu tham gia chống dịch thì mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý có thể trở thành F0 bất cứ lúc nào, nên khi nhận kết quả dương tính mình khá bình tĩnh. Sau khi khỏi bệnh, thấy tình hình dịch tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp, nên mình muốn tiếp tục cống hiến chút công sức, đồng hành cùng các mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Chị Thư bộc bạch.

Hai chị em thường chia sẻ với nhau những hình ảnh, câu chuyện mình gặp phải khi tham gia chống dịch. Ảnh: NVCC

Suốt hơn 3 tháng tham gia tình nguyện, cả chị Thư và anh Thiện đều cảm thấy bản thân ngày càng trưởng thành, có trách nhiệm, biết cách ứng xử và chăm sóc bản thân tốt hơn trong môi trường tập thể. Hơn nữa, trở thành tình nguyện viên cũng là cơ hội để họ học hỏi thêm nhiều điều và làm quen với nhiều người bạn mới.

Ánh Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây