Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Hội thảo ‘Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD’

Sáng 19-4, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sẽ phối hợp với Công ty TNHH Arcadia Consulting Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD”.

Tại đây, các diễn giả và doanh nghiệp tập trung vào việc đưa ra những giải pháp và đề xuất cụ thể nhằm phát triển các dự án đô thị thông minh kết hợp với mô hình TOD (Transit-Oriented Development) tại Việt Nam. Đồng thời, tìm hiểu các công nghệ mới và các giải pháp sáng tạo để phát triển các dự án đô thị thông minh kết hợp với mô hình TOD và đánh giá hiệu quả của những giải pháp này.

Hội thảo “Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) sẽ được tổ chức vào ngày 19-4-2023 tại TPHCM.

Hội thảo “Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD” sẽ là cầu nối giữa các nhà quản lý đô thị, các nhà phát triển dự án, cộng đồng chuyên gia, các nhà đầu tư, các nhà sản xuất công nghệ, các cơ quan nhà nước có liên quan cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, cũng như tìm kiếm các giải pháp và đề xuất chính sách để phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD tại Việt Nam.

Chương trình sẽ có 1 tham luận và 1 tọa đàm.

Tham luận : Chiến lược phát triển TOD nghiên cứu trong trường hợp TPHCM

Diễn giả: PGS.TS Vũ Anh Tuấn – Chuyên gia giao thông, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giao thông Việt Đức, Trường Đại học Việt Đức.

Tọa đàm: Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD

Diễn giả: PGS.TS Vũ Anh Tuấn – Chuyên gia giao thông, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giao thông Việt Đức, Trường Đại học Việt Đức; Ông Awirut Imoun, Cố vấn chiến lược kinh doanh của Tập đoàn SC Asset.

Nội dung: Tầm quan trọng của phát triển đô thị thông minh và mô hình TOD trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thông, môi trường, đô thị hóa, phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Các khó khăn và thách thức trong việc triển khai mô hình TOD tại Việt Nam và cách giải quyết nhằm để đẩy mạnh phát triển hạ tầng công cộng, đặc biệt là hệ thống giao thông công cộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mô hình TOD phát triển tại Việt Nam.

Hội thảo “Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD” diễn ra vào ngày 19-4-2023 (từ 8:00 đến 11:00) tại Hội trường A, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Để tham dự hội thảo, vui lòng đăng ký tham dự bằng cách điền vào đường link: Đăng ký tham dự hội thảo “Phát triển đô thị thông minh gắn liền với mô hình TOD” (thời gian đóng link đăng ký là 12:00 ngày 18-4-2023) hoặc liên hệ cô Quỳnh Hương để đăng ký tham dự sự kiện qua số điện thoại: 0368 317 355, e-mail: quynhhuongpham2806@gmail.com

Minh Hoàng

Theo Kinh tế Sài Gòn Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TOD – thách thức hay cơ hội cho TPHCM?

0
(SGTT) - Hệ thống TOD hay còn gọi là phát triển đô thị dựa trên định hướng phát triển giao thông (Transit-Oriented Development) là...

Nguồn lực tư nhân thúc đẩy phát triển đô thị thông...

0
TPHCM cần đưa mô hình phát triển đô thị định hướng giao thông công cộng nhanh sức chở lớn (TOD) vào quy hoạch chung...

Kết nối