Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Hội Đầu bếp Bình Dương mang ‘Trung thu’ đến trẻ em khó khăn ở Bến Tre

(SGTT) – Không chỉ là tổ chức chuyên về ẩm thực và nghề bếp, Hội Đầu bếp Bình Dương còn có những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa ở các tỉnh, thành. Nhân dịp Tết Trung thu 2023, hội đã mang yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Hội Đầu bếp Bình Dương đã phối hợp cùng UBND xã An Hiệp tổ chức đêm phá cỗ trung thu cho các bé tại khuôn viên trường Tiểu học An Hiệp 1. Cụ thể, có khoảng 400 phần quà gồm lồng đèn, sữa, bánh trung thu gửi đến trẻ em nơi đây. Hơn thế nữa, ban tổ chức còn nấu 400 suất ăn gồm gà rán, khoai tây chiên và xúc xích để các bé thưởng thức và phá cỗ trung thu.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương, chia sẻ Tết Trung thu là dịp để mọi người đoàn tụ gia đình, sum vầy bên bữa ăn ấm cúng. Trên cơ sở đó, hội đã cùng các đơn vị đồng hành tổ chức đêm phá cỗ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ là những phần quà thiết thực, các em còn được thưởng thức những món ăn do đầu bếp chuyên nghiệp chế biến, cùng nhau đón trung thu bên những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, hội đã nhận được sự đồng hành từ các đơn vị như Inox Hùng Cường, Ông Cao Văn Luận, Nhà sáng lập thương hiệu phở hoa hồi vàng tại Úc, Công ty TNHH Nông lâm sản Thành Nam, doanh nghiệp thực phẩm Food Patik, Bamboo Cool và Dụng cụ bếp Tuấn Thảo.

Năm ngoái, Hội Đầu bếp Bình Dương cũng đã tổ chức chương trình đón Tết trung thu cho trẻ em nghèo ở Đắk Nông với 350 phần quà thiết thực và ý nghĩa.

Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối