fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Hội An: Hút khách cháo nghêu “Cô Gió”, có ngày bán cả ngàn tô

(SGTT) – Vị thanh ngọt của nghêu và cháo cùng với chút béo ngậy của hành phi, sa tế, nườm nượp khách du lịch ghé đến thưởng thức món đặc sản “lạ mà quen” này tại Hội An mỗi ngày.

Nằm gần khu vực bãi biển An Bàng, cách Phố cổ Hội An khoảng 5km, có một quán cháo nghêu thu hút khách du lịch không kém cạnh gì các món đặc sản trong lòng phố cổ như cao lầu, thịt nướng, bánh vạc… Đó là tiệm cháo mà mọi người thường gọi với cái tên thân thương “cháo nghêu Cô Gió”.

Qua chia sẻ, cô Trần Thị Gió (54 tuổi), cho hay quán cháo này đã mở bán hơn 20 năm nay, trước đó chỉ là chiếc xe đẩy nằm nép mình ở ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Phan Vinh (cách biển Cửa Đại một đoạn 5km). Sau này, khi Hội An phát triển du lịch, cô thấy du khách ghé đến biển An Bàng nhiều nên chọn về mở bán tại nhà, cách biển chỉ chục mét.

Trả lời câu hỏi vì sao chọn cháo nghêu để bán, cô cho hay từ hồi còn nhỏ cô đã yêu thích món cháo này bởi vị thanh ngọt của nghêu hòa quyện cùng hương thơm của gạo. Điểm nhấn mà cô tự tin ở quán cháo của mình là cháo và thịt nghêu không bị lẫn cát bởi trước đó một hôm cô đã sơ chế kỹ càng.

Cô Gió với món cháo nghêu nổi tiếng. Ảnh: Cao Linh

Nghêu thì cô mua của những người đánh bắt ở sông Thu Bồn và vùng nước gần biển An Bàng. Về cháo, cô nấu từ gạo kết hợp với đậu xanh, giò heo cùng sườn heo. Chính vì vậy, khi thưởng thức, thực khách cảm nhận rõ độ bùi của đậu xanh, hương thơm của gạo, vị thanh của nghêu cùng chút cay the của tiêu, ớt cho ai thích đậm đà.

Thực đơn của quán không quá cầu kỳ, chỉ gồm cháo nghêu thường có giá bán là 25.000 đồng và cháo nghêu có xương, giò giá là 35.000 đồng. Đặc biệt, một gia vị mà cô tâm đắc nhất là dầu hành phi và hành phi do chính tay cô làm, mang đến hương vị mới lạ hơn cho món cháo. Thức giải khát tại quán không có nên mọi người có thể gọi trà tắc, nước mía, chanh tắc ở tiệm nước bên cạnh cũng rất thơm ngon.

Hành phi là một trong những gia vị làm điểm nhấn cho cháo nghêu. Ảnh: Cao Linh

“Vào dịp cuối tuần, tôi bán được tận 1.000 tô mỗi ngày, còn lại thì ngày lai rai vài trăm tô. Dù giá cả hàng hóa, nguyên liệu đầu vào có tăng nhưng tôi vẫn giữ giá bán, chấp nhận lời ít lại để giữ chân khách”, cô Gió cho hay.

Cháo nghêu cô Gió

  • Địa chỉ: đường vào biển An Bàng, Hội An (đi theo đường biển, đến cột đèn giao thông vào Hội An ở đường Hai Bà Trưng, thì quẹo trái về phía biển An Bàng)
  • Giờ mở cửa: 10:30 – 18:00
  • Giá bán: 25.000 – 35.000 đồng/phần

Cao Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ăn đồ sống liều lượng thế nào thì chấp nhận được?

0
(SGTT) – Nhắc đến trào lưu ăn sống thịt bò, hải sản như bạch tuộc, mực, tôm hùm, bào ngư… có nguồn gốc từ...

Food Núp Hẻm: Thổn thức cháo sườn bà Hào, 50 năm...

0
(SGTT) - Nhắc đến cháo sườn, tín đồ ẩm thực thường nghĩ ngay đến khu vực chợ Tân Định, quận 1. Nơi đây có...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Thực hư phương pháp ‘lột’...

0
(SGTT) -  Hiện trên các mạng xã hội, nhiều hội nhóm liên tục chia sẻ những bài đăng giới thiệu về phương pháp lột...

Ăn cua, cá hồi, tôm sống ngâm tương, coi chừng rối...

0
(SGTT) – Chỉ với từ khóa “cua ngâm tương, cá hồi ngâm tương Hàn Quốc”, giờ đây ai cũng dễ dàng tìm kiếm những...

Bữa sáng Sài Gòn: Cảm nhận vị Trung Hoa cùng hủ...

0
(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm thấm đều sốt trộn, dọn lên kèm chén nước dùng có miếng thịt giò heo kho đậm...

Bữa sáng Sài Gòn: Thay vị bữa sáng với xôi bò,...

0
(SGTT) – Khá lạ miệng so với các món xôi thông thường, xôi bò núp chợ Hòa Bình, quận 5 được lòng mọi người...

Kết nối