Chủ Nhật, Tháng Năm 12, 2024

Học sinh Anh trải nghiệm làm phân hữu cơ

Hơn 20 cô trò từ trường trung học Lawrence Sheriff (Anh) có 5 ngày trải nghiệm sống với người dân tại làng quê ở Quảng Nam và học cách làm phân hữu cơ để trồng cây, thực hành lối sống bền vững cũng như những trải nghiệm khác cùng cộng đồng địa phương.
Cô trò trường Lawrence Sheriff (Anh) và tổ chức World Challenge nghe giới thiệu về mô hình làm phân hữu cơ. Ảnh Nhân Tâm

Ngày đầu tiên (24-7) tại làng cộng đồng Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, các học sinh được nghe các chuyên gia trình bày về quy trình ủ phân hữu cơ, sau đó thực hành các bước theo hướng dẫn.

Các chuyên gia thị phạm về các bước làm phân hữu cơ từ việc rải rác hữu cơ, lá khô…Ảnh: Nhân Tâm
…đến rải phân hữu cơ. Ảnh: Nhân Tâm

Tour trải nghiệm này được thực hiện thông qua hợp tác giữa trường Lawrence Sheriff, World Challenge (tổ chức cung cấp các chuyến đi về giáo dục truyền cảm hứng cho sinh viên, học viên trên thế giới), Green Youth Collective (doanh nghiệp xã hội tại Hội An), nhóm chuyên gia về nông nghiệp và kinh tế tuần hoàn, và Công ty Emic Hospitality.

Sau khi nghe hướng dẫn, các học sinh chia ra theo nhóm để thực hiện. Ảnh: Nhân Tâm

Dưới góc độ du lịch, ông Lê Hoàng Hà, Giám đốc Công ty Emic Travel (thuộc Emic Hospitality), cho biết đây là tín hiệu tốt để tiếp tục phát triển tour theo hướng cộng đồng, thiên nhiên và môi trường.

Nhóm lấy phân bò. Ảnh: Nhân Tâm

Theo chương trình, ngày 26-7, họ sẽ di chuyển đến Hội An tìm hiểu về hệ sinh thái quản lý rác thải đô thị bền vững, ủ phân hữu cơ từ rác nhà bếp đô thị, tìm hiểu mô hình nhà hàng không rác thải, học cách làm xà phòng từ dầu ăn thừa và nước tẩy rửa đa dụng từ vỏ trái cây.

Nhóm khác lấy rác hữu cơ… Ảnh: Nhân Tâm
…và thu lượm lá khô. Ảnh: Nhân Tâm

Ngày 27-7, đoàn sẽ tìm hiểu về nông nghiệp bền vững và ý nghĩa của đa dạng sinh học đối với phát triển bền vững, trộn đất từ các vật liệu hữu cơ và ươm cây, trồng cây tại một phần khu vực Gò Nổi.

Thực hiện các công đoạn làm phân hữu cơ. Ảnh: Nhân Tâm

Trong ngày cuối cùng, học sinh sẽ được hướng dẫn đi chợ mua nguyên vật liệu, thực phẩm chuẩn bị cho bữa ăn và trò chuyện với cộng đồng.

Trong suốt 4 đêm, các học sinh ở nhà dân, trò chuyện cùng người dân và tìm hiểu lối sống của người dân địa phương.

 

Nhân Tâm

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn cùng doanh nghiệp phát triển...

0
(SGTT) - Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành, chương trình đang cùng...

Booking.com: Khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch...

0
Có đến 96% du khách Việt Nam khẳng định du lịch bền vững đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn của họ. Đồng...

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Kết nối