fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đến với học sinh nghèo miền núi ở Nghệ An

(SGTT) – Với sứ mệnh phát triển giáo dục nước nhà, sáng ngày 19-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp cùng Trường Tiểu học Na Ngoi 1 ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tổ chức Lễ trao học bổng STF – Phạm Phú Thứ năm học 2021-2022 cho các em học sinh của trường.
Ông Mùa Bá Giờ – Chủ tịch xã Na Ngoi và Ông Nguyễn Hữu Hoàng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Ngoi 1 trao tặng học bổng đến các học sinh (từ trái qua).

Theo đó, ban tổ chức sẽ dành tặng 99 suất học bổng trị giá 99 triệu đồng và tài trợ trang thiết bị học tập trị giá 31 triệu đồng cho các em học sinh do ông Phạm Phú Ngọc Trai – Thành viên sáng lập chương trình học bổng STF – Phạm Phú Thứ tài trợ.

Trong niềm phấn khởi, tại buổi Lễ trao tặng học bổng, em Vi Thanh Huyền thay mặt cho các học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 phát biểu: “Ngày hôm nay, quả thực chúng em rất xúc động và vô cùng biết ơn Chương trình học bổng STF – Phạm Phú Thứ. Chúng em biết rằng, những suất học bổng này không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc cặp, chiếc bút, quyển vở, bộ quần áo mới để phục vụ cho học tập; mà trong đó còn là bao tình cảm chất chứa, là những lời động viên, vỗ về của cô chú. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên vượt khó của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, để không phụ lòng những tình cảm và sự quan tâm mà mọi người đã dành cho chúng em”.

Em Vi Thanh Huyền – học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 phát biểu.

Được biết, Na Ngoi là xã thuộc vùng sâu biên giới của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một trong những huyện nghèo nhất cả nước, đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, con đường đến trường của học sinh cũng vì thế mà gian nan hơn. Chính vì vậy, những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên rất lớn để các em hoàn thành tốt việc học của mình.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

New Zealand cho phép học sinh, sinh viên ngoại quốc trở...

0
(SGTT) - Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) hoan nghênh thông báo của Chính phủ New Zealand về việc mở cửa biên giới...

Mùa thi sắp tới, tư vấn tâm lý học đường hóa...

0
(SGTT) - Các chuyên gia cho rằng, không chỉ học sinh mà giáo viên và phụ huynh cũng cần được tham vấn tâm lý...

New Zealand cấp học bổng toàn phần cho giáo viên Việt...

0
(SGTT) - Ngày 15-3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố cấp 20 suất học bổng toàn phần...

TPHCM tiếp tục triển khai việc dạy Anh văn cho học...

0
(SGTT) - Trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh đang dần được kiểm soát, khá nhiều trường học ở TPHCM tiếp tục triển...

Cam Kết Lòng Nhân Ái và phát triển vốn nhân lực

0
Cam Kết Lòng Nhân Ái Và phát triển vốn nhân lựcTrong suốt 20 năm (22-02-2002 - 22-02-2022) hoạt động thiện nguyện của mình, Saigon...

Nestlé MILO tặng hơn 2,5 triệu hộp sữa khi học sinh...

0
(SGTT) - Cổ vũ tinh thần học sinh trở lại trường, Nestlé MILO triển khai chương trình “Tiếp năng lượng trở lại trường” với...

Kết nối