fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Học bổng STF – Phạm Phú Thứ đến với học sinh nghèo miền núi ở Nghệ An

(SGTT) – Với sứ mệnh phát triển giáo dục nước nhà, sáng ngày 19-11, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp cùng Trường Tiểu học Na Ngoi 1 ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tổ chức Lễ trao học bổng STF – Phạm Phú Thứ năm học 2021-2022 cho các em học sinh của trường.
Ông Mùa Bá Giờ – Chủ tịch xã Na Ngoi và Ông Nguyễn Hữu Hoàng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Ngoi 1 trao tặng học bổng đến các học sinh (từ trái qua).

Theo đó, ban tổ chức sẽ dành tặng 99 suất học bổng trị giá 99 triệu đồng và tài trợ trang thiết bị học tập trị giá 31 triệu đồng cho các em học sinh do ông Phạm Phú Ngọc Trai – Thành viên sáng lập chương trình học bổng STF – Phạm Phú Thứ tài trợ.

Trong niềm phấn khởi, tại buổi Lễ trao tặng học bổng, em Vi Thanh Huyền thay mặt cho các học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 phát biểu: “Ngày hôm nay, quả thực chúng em rất xúc động và vô cùng biết ơn Chương trình học bổng STF – Phạm Phú Thứ. Chúng em biết rằng, những suất học bổng này không chỉ góp phần cho chúng em những chiếc cặp, chiếc bút, quyển vở, bộ quần áo mới để phục vụ cho học tập; mà trong đó còn là bao tình cảm chất chứa, là những lời động viên, vỗ về của cô chú. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên vượt khó của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, để không phụ lòng những tình cảm và sự quan tâm mà mọi người đã dành cho chúng em”.

Em Vi Thanh Huyền – học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 phát biểu.

Được biết, Na Ngoi là xã thuộc vùng sâu biên giới của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, một trong những huyện nghèo nhất cả nước, đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, con đường đến trường của học sinh cũng vì thế mà gian nan hơn. Chính vì vậy, những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên rất lớn để các em hoàn thành tốt việc học của mình.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đồng Anh thiết kế khoá học Young Learners dành cho...

0
(SGTT) - Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt...

Các trường tại TPHCM xây dựng kịch bản ứng phó khi...

0
(SGTT) - Ngày 29-11, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, ngành giáo dục thành phố đã xây dựng phương...

Trao 100 suất học bổng STF – Phạm Phú Thứ cho...

0
(SGTT) - Chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” đã trao tặng 100 suất học bổng với tổng giá trị...

Nỗi niềm thầy cô giáo thời Covid

0
(SGTT) - Thời điểm hiện tại, nhiều địa phương trên cả nước vẫn tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Giảng dạy...

20-11 đặc biệt: không hoa, không gặp gỡ, học sinh thăm...

0
(SGTT) - Khác với mọi năm, 20-11 năm nay diễn ra đơn giản nhưng không kém phần ấm áp khi học sinh, sinh viên...

Khi phụ huynh xin số tài khoản để… mừng ngày 20-11

0
(SGTT) - Mỗi năm cứ gần đến ngày 20-11 là bao phụ huynh, học sinh lại suy nghĩ xem nên chuẩn bị món quà...

Kết nối