Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Hậu giãn cách: phòng gym, hồ bơi tại TPHCM đã “sống” lại

(SGTTO) – Hậu giãn cách xã hội do dịch Covid-19, những người đam mê thể thao đang dần trở lại các cơ sở tập luyện thể thao trong nhà và ngoài trời.

Những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã trở thành điều kiện bắt buộc phải thực hiện tại các cơ sở tập luyện thể thao. Khách hàng với tâm lý lạc quan dần đang thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Khách hàng đông dần lên

Bắt đầu mở cửa trở lại từ 2-5, trong những ngày đầu tiên, cơ sở Getfit Gym & Yoga chỉ đón một lượng khách bằng khoảng 1/5 so với trước khi xảy ra dịch Covid-19. Cho đến nay, khi tâm lý hoang mang, lo ngại dịch Covid-19 của khách hàng giảm bớt, Getfit Gym & Yoga đã đón một lượng khách bằng khoảng 80% so với trước.

Khách đến Getfit Gym & Yoga được ghi nhận là nhiều hơn nhưng vẫn chưa bằng so với trước dịch Covid-19. Ảnh: Trần Linh

Đây là những tín hiệu mà theo ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên Getfit Gym & Yoga là rất đáng mừng.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch HĐQT công ty Thể dục thể thao Getfit chia sẻ: “đội ngũ của Getfit có những lo lắng nhất định khi bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội, Getfit đã tận dụng thời gian đó để sơn sửa lại cơ sở, đầu tư lại máy móc, trang thiết bị, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nhân viên để từ đó tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng.”

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, có khoảng 40 người tham gia tập luyện taị trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu.    Ảnh: Trần Linh

Xu hướng lượng khách hàng tăng dần cũng có thể nhận ra tại Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu. Trung tâm này đã chính thức mở lại hôm 23-4.

Ông Chung Tấn Phong, Giám đốc Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu đồng thời là trưởng bộ môn bơi lội TPHCM, chia sẻ những ngày đầu tiên mở lại trung tâm, lượng người tới bơi khá ít. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lượng khách đã tăng dần và tương đương với thời điểm trước dịch Covid-19.

“Nguyên nhân một phần bởi thời tiết TPHCM khá nóng trong thời gian gần đây, phần khác do tình hình lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm bớt nên khách hàng bớt hoang mang, lo lắng”, ông Tấn Phong nhận định.

Đây cũng là điều huấn luyện viên Trần Văn Sáu của Trung tâm dạy học tennis Sáu Quang quan sát được. Theo ông Văn Sáu, lượng khách hàng đến với trung tâm có phần đông hơn trước dịch. Khách hàng hiện có tâm lý thoải mái, không còn e ngại dịch Covid-19 như trước và có ý thức chơi thể thao, nâng cao sức khỏe hơn.

Thích nghi với trạng thái bình thường mới

Hậu giãn cách xã hội, những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trở thành một phần không thể thiếu tại các cơ sở thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời. Cả Getfit Gym & Yoga và Trung tâm thể dục thể thao dưới nước Yết Kiêu đều tuân thủ bộ tiêu chí do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đưa ra.

Vừa vào cổng của trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu là tấm bảng tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 ảnh:Trần Linh

Theo đó, toàn bộ không gian của Getfit Gym & Yoga được xịt khử khuẩn trước khi mở cửa lại, khách hàng được yêu cầu mang khẩu trang khi đến phòng tập và được đo thân nhiệt. Nước rửa tay sát khuẩn cũng được trang bị đầy đủ tại các vị trí cần thiết.

Ngoài các hoạt động tương tự như trên, Trung tâm thể dục thể thao dưới nước Yết Kiêu còn thực hiện các hoạt động truyền thông tại Trung tâm cũng như thiết kế các brochure để hướng dẫn khách hàng về những hoạt động an toàn khi đi bơi (trong lúc tắm lại, khi xuống bơi, hạn chế nói chuyện khi đi bơi…).

Thiên Nhiên

Clip: Trần Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nữ gymmer “mảnh mai” vừa chiến thắng cuộc thi quốc...

0
(SGTT) – Lên đường sang Thái Lan thi đấu đúng vào dịp Tết Nguyên Đán 2023, Phạm Thanh Tuyền, 26 tuổi với vóc dáng...

Phòng tập ở TPHCM đông khách vì nhiều người tăng cân...

0
Lượng người đến tập thể dục các phòng tập gym, yoga… tại TPHCM tăng cao sau Tết Nguyên đán, có nơi tăng đến 40%....

Khám phá CrossFit, môn thể thao vừa luyện sức mạnh vừa...

0
(SGTT) – Những năm gần đây, môn thể thao phối hợp CrossFit dần được nhiều người quan tâm dù thị trường phòng tập bộ...

10 năm tập luyện, anh nhân viên văn phòng gầy gò...

0
(SGTT) – Từ một cậu bé nhút nhát luôn mặc cảm về vóc dáng của bản thân, anh Trần Thủy Hoàng giờ đã trở...

Tạm biệt 2021, năm không bao giờ quên được của những...

0
(SGTT) - Trải qua năm 2021 đầy biến động, đỉnh điểm nhất là đợt dịch lần thứ tư bùng phát, các cơ sở kinh...

TPHCM ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong...

0
(SGTT) – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM vừa ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch...

Kết nối