Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Hấp dẫn gà hấp dâu da ăn kèm xôi hoa đậu biếc

(SGTTO) – Gà hấp là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm của gà vẫn như còn nguyên vẹn. Khi hấp cùng trái dâu da và ăn kèm xôi hoa đậu biếc thì bạn sẽ cảm nhận được những hương vị ngọt ngào, tinh túy nhất của những loại thực phẩm này.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Đặng Tài Giỏi, người bạn làm thành công món ăn này. Theo Tài Giỏi, cách nấu hai món này tuy khá đơn giản nhưng người nấu vẫn cần nhớ một số lưu ý sau để món ăn được tròn vị. Cụ thể, hấp gà với lửa nhỏ, hạn chế trở bề mặt gà và thi thoảng dùng vá múc canh múc nước có trong nồi rưới lên gà. Gà sau hấp ngon sẽ có màu da đẹp, ít bị nứt da, khi ăn cảm nhận được sự thấm đều của gia vị.

Về món xôi, khi hấp nên để lửa nhỏ vừa, hạn chế xới xôi để tránh xôi bị nát. Khi thấy hạt xôi bắt đầu nở mềm thì rưới đều 1 ít nước cốt dừa để hạt xôi bóng và đẹp hơn. Đồng thời, khi xôi chín mang xửng hấp xôi ra khỏi nồi và mở nắp nồi liền để xôi thoát hơi, tránh bị nhão.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm bộ đôi món ăn này với công thức gợi ý từ bạn Đặng Tài Giỏi nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Đặng Tài Giỏi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối