Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Hành trình trekking, vượt thác thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng Bình

(SGTT) – Hành trình trekking, vượt thác, cắm trại… thám hiểm miền Tây tỉnh Quảng Bình trong ba ngày hai đêm sẽ là gợi ý thú vị dành cho du khách trong chuyến du lịch mùa Thu.

Ngày 1: Khám phá hang Ông Giáp, hang Chà Lòi và cắm trại tại thung lũng Còi Đá

Thung lũng Còi Đá nhìn từ trên cao. Ảnh: Netin Travel

Xuất phát từ thành phố Đồng Hới, du khách bắt đầu hành trình khám phá hang Nước, thuộc xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ. Người dân địa phương thường gọi hang động này là hang Đại tướng hoặc hang Ông Giáp. Những năm 1971 – 1973, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ hang này đã chỉ huy các chiến dịch ở mặt trận phía Nam.

Bên trong hang Chà Lòi. Ảnh: Netin Travel

Sau đó, du khách tiếp tục khám phá hang Chà Lòi với nhiều trải nghiệm thú vị như đi bộ, bò, leo trèo, bơi lội trải nghiệm với hành trình hơn 4km đi trong hang… Ngoài chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ thú vị, du khách sẽ còn có dịp check-in “đường hầm tình yêu” trong hang đầy ấn tượng.

“Đường hầm tình yêu” trong hang Chà Lòi. Ảnh: Netin Travel

Khoảng 13:00 giờ, du khách rời hang Chà Lòi, di chuyển đến thung lũng Còi Đá, dựng lều, nghỉ ngơi và ăn tối. Tại đây, du khách sẽ có dịp giao lưu, tìm hiểu văn hóa và đời sống của đồng bào Bru – Vân Kiều

Ngày 2: Check-in hang Kiều, trekking dọc Khe Nước Lạnh và tắm osen

Vẻ đẹp hang Kiều. Ảnh: Netin Travel

Buổi sáng, du khách tham quan Hang Kiều – hệ thống hang động mới được đưa vào hoạt động du lịch với độ khó cấp độ 3 tại Quảng Bình. Để vào hang, du khách phải leo núi đá vôi đến cửa hang ở lưng chừng núi.

Du khách sẽ trekking dọc Khe Nước Lạnh. Ảnh: Netin Travel

Sau đó, du khách sẽ trekking dọc Khe Nước Lạnh khoảng 2km và tắm suối tại đây. Khe Nước Lạnh chảy qua địa bàn xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (Quảng Ninh), sở hữu vẻ đẹp hoang sơ giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá.

Khung cảnh tại Bang Onsen Resort. Ảnh: Bang Onsen Resort

Buổi chiều, du khách có thể dừng chân tại Bang Onsen resort để thư giãn, trải nghiệm ngâm, tắm onsen 9 bước, lấy lại năng lượng và thưởng thức buổi tối. Nằm giữa bạt ngàn Trường Sơn hùng vĩ, suối nước nóng Bang chạy len lỏi giữa những cánh rừng, nhiều đoạn sôi sùng sục và bốc khói trắng.

Ngày 3: Chinh phục Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu Khe – Nước Trong, vượt thác Dương Cầm

Hành trình trekking khám phá Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Ảnh: Netin Travel

Du khách sẽ tạm “rời” với sóng điện thoại và các tiện nghi để trải nghiệm về với thiên nhiên, thử thách bản thân tại núi rừng Quảng Bình. Chuyến khám phá được bắt đầu bằng một quãng đường đi bộ trên sườn dốc của đường Hồ Chí Minh với độ dốc từ 50 đến 70 độ, chênh lệch độ cao khoảng 400m.

Ảnh: Netin Travel

Trên hành trình, du khách sẽ có dịp đắm mình trong vẻ đẹp hoang sơ của khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong, điểm đến được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022”, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Ảnh: Netin Travel

Sau khi ăn trưa giữa rừng già, du khách bắt đầu hành trình vượt thác Dương Cầm với độ cao 100m – điểm du lịch mạo hiểm mới tại Quảng Bình. Du khách sẽ được cung cấp các thiết bị bảo hộ, dây, đai an toàn… để chinh phục thác. Trên đường về, du khách tiếp tục trekking dưới những tán rừng nguyên sinh của đại ngàn Tây Trường Sơn.

Để có những trải nghiệm du lịch mạo hiểm an toàn, trọn vẹn tại miền Tây tỉnh Quảng Bình, du khách có thể liên hệ Netin Travel – đơn vị lữ hành chuyên tổ chức tour du lịch mạo hiểm tại địa phương để được hỗ trợ.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề