Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Hành trình thiện nguyện của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam

Năm 2023, quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam (quỹ CSSKGĐ) đã đóng góp hơn 3 tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, chương trình truyền thông về tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe chủ động cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Theo đó, quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã trao tặng 168 chiếc xe đạp với tổng giá trị 270 triệu đồng cho học sinh nghèo, khó khăn có thành tích học tập tốt các tỉnh Sóc Trăng, Phú Yên, Cà Mau và Quảng Ninh. Ngoài ra, quỹ cũng đã trao tặng 80 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng các em thuộc điểm trường mầm non tại thành phố Lào Cai.

Các thành viên Quỹ tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại Nam Định tháng 12 vừa qua.

Trong năm qua, quỹ cũng tài trợ nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực khác cho các đối tượng thụ hưởng là trẻ em như tài trợ 50 triệu đồng Gala “Ghép đôi trăng tròn” cho các em tại tỉnh Hòa Bình, bảo trợ 12 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, đóng góp 20 triệu đồng cho Operation Smile Việt Nam qua chương trình chạy bộ Color Run For Smiles 2023…

Với những đóng góp tích cực cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm nay, quỹ đã được vinh danh tại chương trình Sức mạnh nhân đạo, thuộc khuôn khổ Hội nghị Chữ Thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11.

Tháng 2-2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khiến hơn 45.000 người thiệt mạng, các thành viên quỹ đã đóng góp và ủng hộ hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ người dân nước bạn thông qua Hội Chữ thập đỏ.

Hưởng ứng chương trình “Tháng Nhân đạo” năm 2023 do Trung Ương Hội Chữ thập đỏ phát động, quỹ tài trợ 300 triệu đồng hỗ trợ sáu căn nhà tình nghĩa tại Bình Thuận, Quảng Trị, Quảng Ngãi, An Giang, Nam Định và Ninh Thuận. Đối tượng thụ hưởng là ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Với hoạt động kịp thời này, các gia đình đã có một mái nhà vững chãi mùa mưa bão và an tâm sinh kế.

Các chương trình mang nhiều thông tin hữu ích tới cho người tham dự.

Trong năm 2023, quỹ CSSKGĐ Việt Nam cũng đã  phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Sức khỏe Trung ương – Bộ Y tế thực hiện chương trình hội thảo truyền thông và tập huấn kỹ năng về chăm sóc sức khỏe chủ động, nâng cao sức đề kháng.

Chương trình diễn ra tại sáu tỉnh thành như Bình Dương, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đắk Lắk, An Giang, Bắc Giang với các đối tượng sinh viên, người cao tuổi, phụ nữ và công nhân các khu công nghiệp.

Nội dung chính được chia sẻ xoay quanh các vấn đề về chăm sóc sức khỏe chủ động như tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe, các vấn đề trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tâm thần, an toàn trong sức khỏe tình dục, phòng bệnh nghề nghiệp, phòng tránh tai nạn nghề nghiệp, rèn luyện thân thể thường xuyên, tăng sức đề kháng cho cơ thể để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh để lao động sản xuất và chăm sóc gia đình, người thân.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi động chương trình Caravan Lan Toả Yêu Thương lần 6

0
(SGTT) - Chiều 2-4, chương trình thiện nguyện Caravan Lan Toả Yêu Thương chính thức được khởi động. Đây là chương trình thường niên...

Những chuyến camping chở điều tử tế

0
(SGTT) - Cứ khoảng 1 đến 2 tháng, những thành viên trong nhóm Yêu Camping bên cạnh việc đến những điểm có cảnh đẹp...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Nhịp tim Việt Nam giúp chữa lành 10.000 trái tim trẻ...

0
(SGTT) – Qua 17 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam do tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện đến nay đạt cột mốc...

Ban tổ chức Caravan 2030 lần thứ 31 xây dựng dự...

0
(SGTT) - Sáng 26-5, tại Trường TH và THCS An Thọ, xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên  Ban tổ chức Caravan 2030...

Bóng hồng đạp xe 24 tiếng không ngủ, chinh phục thành...

0
(SGTT) – Vừa kết thúc hành trình đạp gần 550km vào chiều chủ nhật vừa qua, chị Bùi Thị Phúc (32 tuổi), sinh sống...

Kết nối