Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Trao tặng nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(SGTT) – Vừa qua, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức cải tạo, xây mới 6 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 300 triệu đồng.

Theo đó, trong tháng Bảy và tháng Tám, 4 căn nhà đã được khởi công với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng mỗi căn, 2 căn nhà còn lại dự kiến được khởi công trong năm 2023 tại Quảng Ngãi và Ninh Thuận. Việc đóng góp nhằm giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở và an tâm lo sinh kế.

Căn nhà xập xệ, tạm bợ của gia đình anh Thông Ọn. Ảnh: Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam

Cụ thể, 4 căn nhà tình nghĩa được Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xây tặng cho gia đình anh Thông Ọn, ngụ tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận; gia đình ông Nguyễn Hữu Bình ngụ tạ xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; gia đình chị Trần Thị Thắm, ngụ tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và gia đình anh Phạm Văn Tuyên, ngụ tại xã Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Gia đình ông Nguyễn Hữu Bình trước căn nhà đã xuống cấp. Ảnh: Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam

Được biết, các gia đình trên đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kinh tế bấp bênh, nhiều thành viên phải trú mưa, trú nắng dưới mái nhà xuống cấp, xập xệ.

Ông Phạm Sơn Tùng, Trưởng ban điều hành Quỹ (đứng thứ 3 từ phải qua) và các đối tác cùng nhau động thổ nhà tình nghĩa tại An Giang. Ảnh: Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam

Chia sẻ về chương trình hỗ trợ cải tạo và xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Phạm Sơn Tùng, Trưởng Ban điều hành Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam, cho biết “Chương trình không chỉ hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2023 mà còn là hoạt động thường kỳ, tạo cầu nối giúp doanh nghiệp thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội, từ đó phát huy đậm nét sứ mệnh của Quỹ là bảo vệ và chăm sóc cho mỗi gia đình Việt Nam”.

Đại diện Quỹ và Hội CTĐ Việt Nam trao tặng các phần quà đến với bà con khó khăn tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh. Ảnh: Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam

Ngày 12-8 vừa qua, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam cũng đã phối hợp cùng hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức Chương trình Phiên chợ Nhân đạo 2023 với 220 phần quà trị giá 100 triệu đồng đã được trao đến tay bà con là các hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người trẻ ‘chuyền tay’ bánh kẹo sau Tết tặng trẻ em...

0
(SGTT) - Với mong muốn chia sẻ những phần bánh, kẹo, mứt… còn dư trong dịp Tết  đến trẻ em khó khăn vùng biên...

Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ 2.000km để thay đổi...

0
(SGTT) - Hai thầy giáo, Jake Norris (36 tuổi) đến từ Nam Úc và Sean Down (44 tuổi) đến từ Ireland đang trong chuyến...

Trao sinh kế cho bà con Cơ Tu ở Tây Giang,...

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến cho bà con Cơ Tu huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cái Tết ấm áp, những...

Hơn 1 tỉ đồng đóng góp cho người nghèo trong sự...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên, UBND quận 5 tổ chức chương trình đi bộ đồng hành “Doanh nghiệp quận 5 – Gắn kết, nghĩa...

Quán cơm vui vẻ “vừa bán vừa cho” của nghệ sĩ...

0
(SGTT) – Vừa hoạt động hơn một tháng nay, quán cơm của anh Vũ Văn Long, được khán giả biết đến với nghệ danh...

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 người có hoàn cảnh...

0
(SGTT) - Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và người lao động nhân dịp Tết Quý Mão, công ty TNHH Nestlé Việt...

Kết nối