Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Quỹ Lifestart xây lại làng, tặng quà Xuân bà con Tây Giang

(SGTT) – Lifestart Foundation – quỹ từ thiện và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 – đã hỗ trợ xây lại ngôi làng cho người dân vùng sạt lở tại xã Axan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cũng như trao tặng chăn, đồ ấm cho trẻ em và các gia đình đồng bào Cơ-Tu có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi này trước dịp Xuân về.
Các ngôi nhà tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam được Lifestart Foundation hỗ trợ sửa lại. Ảnh nhỏ: Đại diện Lifestart Foundation trao tặng cho một gia đình đồng bào Cơ-Tu. Ảnh: Uyên Lê

Quỹ Lifestart vừa kết hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và trao khoản tài trợ 320 triệu đồng xây dựng nhà mới cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất tại xã Axan, tất cả đều là đồng bào dân tộc thiểu số Cơ-Tu.

Mỗi gia đình nhận trực tiếp 10 triệu đồng từ Lifestart để hoàn thiện căn nhà mới kiên cố hơn, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng tiêu biểu của dân tộc mình.

Bên cạnh đó, trong những tháng vừa qua, Lifestart đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng lại nhà ở tại một mặt bằng định cư mới an toàn hơn cho 32 hộ gia đình này.

Bà Karen Leonard, người sáng lập quỹ Lifestart chia sẻ dự án xây lại ngôi làng cho bà con vùng sạt lở đất tại xã Axan nằm trong chuỗi rất nhiều hoạt động cộng đồng mà Lifestart đã thực hiện nhằm khắc phục những thiệt hại về mùa màng và nhà cửa do thiên tai vào cuối năm 2020 gây ra.

Được biết, ngay sau đợt bão lụt, sạt lở đất lịch sử vào cuối năm 2020, Lifestart Foundation đã tiến hành chiến dịch gây quỹ với tổng số tiền nhận được từ các mạnh thường quân là 30.000 đô-la Úc (tương đương khoảng hơn 496 triệu đồng) để hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại tại miền Trung. Hằng trăm hộ gia đình bị ảnh hưởng đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cửa cũng như mua mới cây, con giống để khôi phục, tái thiết sản xuất.

Cùng với việc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tây Giang xây dựng nhà mới, cũng trong năm 2021 này, Lifestart Foundation đã đến thăm và trao tặng nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, bột giặt,…) cho 110 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dang thuộc huyện Tây Giang với tổng giá trị khoảng 66,67 triệu đồng.

Gần đây nhất, quỹ cũng đã tặng 238 suất quà gồm chăn và đồ ấm với tổng trị giá hơn 62 triệu đồng cho 200 trẻ em, người trung niên, cao tuổi và 38 hộ gia đình khó khăn tại xã Axan.

Đại diện Quỹ Lifestart Foundation tặng quà cho bà con Cơ-Tu ở huyện Tây Giang trước khi Xuân về. Ảnh: Uyên Lê

Bên cạnh những hoạt động trên, trong năm 2021, Lifestart Foundation đã triển khai nhiều dự án cộng đồng lớn khác như trao tặng nhu yếu phẩm cho 392 học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá khoảng 237 triệu đồng, cung cấp hệ thống xử lý nước uống cho 8 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 363 triệu đồng…

Lifestart là tổ chức từ thiện – phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2000 bởi bà Karen Leonard, quốc tịch Úc và được hỗ trợ bởi một nhóm tình nguyện viên người nước ngoài đầy nhiệt huyết với mong muốn giúp đỡ những người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hai dự án chính của Quỹ là chương trình Hỗ trợ giáo dục và Xây nhà tình nghĩa. Tính đến nay, Quỹ từ thiện Lifestart Foundation đã đầu tư cho giáo dục ở khu vực miền Trung Việt Nam ước tính là 26 tỉ đồng.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trao tặng nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình có...

0
(SGTT) - Vừa qua, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức cải...

Quán cơm vui vẻ “vừa bán vừa cho” của nghệ sĩ...

0
(SGTT) – Vừa hoạt động hơn một tháng nay, quán cơm của anh Vũ Văn Long, được khán giả biết đến với nghệ danh...

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 người có hoàn cảnh...

0
(SGTT) - Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và người lao động nhân dịp Tết Quý Mão, công ty TNHH Nestlé Việt...

Giải tennis từ thiện “Tiếp sức đến trường” gây quỹ 150...

0
(SGTT) - Ngày 28-6 tại sân tennis Khu dân cư Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TPHCM) đã diễn ra giải tennis từ thiện -...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đem Tết đến với...

0
(SGTT) - Hưởng ứng tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ...

Nghệ sĩ làm từ thiện như lâu nay là vi phạm...

0
Dự thảo này dường như nhắm vào các cá nhân có uy tín trong xã hội, làm từ thiện lớn mà dư luận tranh cãi hơn năm nay chuyện nghi ngờ tư túi; còn hàng vạn con người làm từ thiện nhỏ ở khắp hang cùng ngõ hẻm, dạng bếp ăn từ thiện, quyên góp phân phát quần áo cho trẻ con vùng cao... không rõ làm sao thực hiện được?

Kết nối