fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Trang chủ Ẩm thực Bạn cần biết Hành trình “Đi tìm người nấu phở ngon”

Hành trình “Đi tìm người nấu phở ngon”

0

(SGTTO) – Tiếp nối ba năm thành công “Ngày của Phở”, chiều hôm qua (30-9), Báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện này lần thứ 4 với chủ đề “Thăng hoa ẩm thực Việt” cùng nhiều hoạt động sôi nổi. Trong đó đáng chú ý là cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon” nhằm tôn vinh những người nấu phở ngon.

Nấu phở – Ảnh: Như Bình

Theo đó, vòng sơ kết cuộc thi năm nay sẽ diễn ra ở khu vực miền Nam vào ngày 29-10, khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 26-11. Bên cạnh phần thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp, năm nay, ban tổ chức cũng mở thêm bảng B – dành cho các thí sinh là những người không phải là đầu bếp chuyên nghiệp.

Ra mắt ban giám khảo của cuộc thi. Ảnh: Lê Hoàng

Bên cạnh đó, cuộc thi ảnh và viết với chủ đề “Phở trong tôi” cũng được ban tổ chức công bố trong chuỗi sự kiện này. Ban tổ chức hy vọng có nhiều bức ảnh, bài viết đầy cảm xúc sẽ lọt vào tầm ngắm của các chuyên gia, những vị giám khảo khó tính nhưng luôn hết mình vì phở Việt.

Ngày của Phở 12-12 năm nay sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12-12 tới tại Thủ đô Hà Nội. Ngày 13-12, ban tổ chức sẽ mang phở đến với trẻ em nghèo vùng sâu của tỉnh Nam Định, nơi được xem là khai sinh ra phở. Bên cạnh đó, cuộc thi viết “Phở trong tôi”, bình chọn “Top 10 thương hiệu Phở” cũng được ban tổ chức công bố trong chuỗi sự kiện này.

Sự kiện Ngày của phở 12-12 do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017, được tổ chức lần đầu tại TPHCM, nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và tạo cơ hội cho những người yêu ẩm thực Việt nói chung, yêu phở nói riêng cùng chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về “món ăn quốc hồn quốc túy” của dân tộc.

Tại ngày hội long trọng dành cho phở, ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại; khắc họa đậm nét những biến tấu của phở; trình chiếu Con đường của Phở được dựng thành phim, mô tả sự ra đời, quá trình phát triển và lan rộng đến nhiều quốc gia khó tính về ẩm thực trên thế giới. Và đương nhiên, “Ngày của Phở 12-12” không thể thiếu việc thưởng thức phở từ những thương hiệu phở danh tiếng đại diện cho phở Bắc, phở Nam và cả những dị bản của món phở.

Bắt đầu từ ngày 7-12, kéo dài đến hết ngày 13-12, các quán phở nổi tiếng trên địa bàn TPHCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng “Ngày của Phở”. Chuỗi ngày này sẽ là ngày của phở với những hương vị bí truyền khác nhau làm say đắm người thưởng thức phở. Đặc biệt cùng với Hoa hậu Diễm Hương, năm nay “Ngày của Phở” còn có sự tham gia của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Top 12 Hoa hậu thế giới 2019 Lương Thùy Linh lần đầu tham gia với vai trò đại sứ của chương trình.

Sự kiện mong muốn phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những sushi của Nhật, tomyam của Thái Lan hay pizza của Ý…

Chủ đề phở qua các năm

  • “Ngày của Phở 12-12” năm 2017 theo chủ đề Nâng cao giá trị hạt gạo Việt.
  • “Ngày của Phở 12-12” năm 2018 theo chủ đề Hành trình trở về phở xưa tại Hà Nội.
  • “Ngày của Phở 12-12” năm 2019 theo chủ đề Tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt.
  • “Ngày của Phở 12-12” năm 2020 theo chủ đề Thăng hoa ẩm thực Việt giúp lan tỏa, kết nối phở Việt đến mọi miền và vươn xa ra thế giới.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây