fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Hành trình 21 ngày tại tuyến lửa Bắc Giang: “Mình vẫn sẽ tiếp tục đi khi mọi người cần”

(SGTT) – Hình ảnh nam bác sĩ Đặng Minh Hiệu, 28 tuổi, khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, cạo trọc đầu chuẩn bị đến Bắc Giang hỗ trợ lực lượng y tế chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 đã làm biết bao người xúc động.

Hành trình 21 ngày tại tuyến lửa Bắc Giang đã hoàn thành, anh Hiệu trở về Sài Gòn và thực hiện cách ly nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Khoảng thời gian thực hiện nhiệm vụ chi viện tại tâm dịch Bắc Giang có đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ, anh Hiệu chia sẻ.

“Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ làm việc này”

Trước lúc ra tâm dịch Bắc Giang, anh Hiệu cũng gặp phải sự lo lắng từ phía mẹ và chị gái. Biết tin con trai chuẩn bị ra Bắc Giang thực hiện công tác hỗ trợ, mẹ anh đã rất lo lắng. Anh chia sẻ rằng, “Lúc đầu mình nói dối mẹ và chị gái rằng con đi theo sự điều phối từ phía bệnh viện. Nhưng nếu ai cũng sợ việc ra Bắc Giang hỗ trợ công tác chống dịch, thì ai sẽ là người làm. May mắn, mẹ và chị gái đồng ý cho mình đi, đến giờ gia đình cũng còn lo lắng, thăm hỏi mỗi ngày, nhưng cả nhà vẫn luôn ủng hộ công việc của mình”.

Anh cho biết, trong những ngày ra tuyến lửa Bắc Giang, đôi khi anh cũng chạnh lòng vì xa nhà, căng thẳng khi phải đối diện với dịch bệnh, nhưng anh luôn cố gắng tạo động lực và niềm vui cho mình. “Phải lạc quan thì niềm vui mới đến, mình mong muốn lan tỏa đến mọi người tinh thần lạc quan trong giai đoạn này”.

Anh cho biết, trong những ngày ra tuyến lửa Bắc Giang, đôi khi anh cũng chạnh lòng vì xa nhà, căng thẳng khi phải đối diện với dịch bệnh, nhưng anh luôn cố gắng tạo động lực và niềm vui cho mình. Ảnh: NVCC

Anh với tôi đôi người xa lạ – Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau

Khoảng thời gian ở tại Bắc Giang 21 ngày là một quãng thời gian đáng nhớ. Ngày từ những ngày đầu tiên khi đặt chân đến đây, anh Hiệu và các anh, em trong đoàn đã nhận được tình cảm yêu thương từ Bắc Giang.

Anh bồi hồi nhớ lại ngày chia tay đầy cảm xúc, mọi người ai cũng xúc động và hứa hẹn khi hết dịch, nhất định các anh em, bạn bè ở Bắc Giang sẽ đến đến Sài Gòn ăn ốc vỉa hè. “Đến nay, anh chị em trong nhóm đều giữ liên lạc qua nhóm chat, sáng nào chúng mình cũng hỏi thăm tình hình dịch bệnh diễn biến thế nào, số ca nhiễm tăng bao nhiêu, các trường hợp điều trị cho bệnh nhân ra sao”, anh Hiệu bày tỏ.

Anh cho biết, sau khi thực hiện cách ly xong, anh vẫn sẽ cùng mọi người tiếp tục công việc tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Chia sẻ với phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, anh Hiệu cho biết, mong muốn lớn nhất là mọi người cùng nhau đồng lòng chống dịch, toàn dân phải tuân thủ 5K và chỉ thị của Chính phủ. Chỉ có như vậy mới mong đẩy lùi được dịch bệnh.

Hiện tại anh Hịệu đã trở về Sài Gòn cùng đồng nghiệp và thực hiện cách ly. Anh cho biết, sau khi thực hiện cách ly xong, anh vẫn sẽ cùng mọi người tiếp tục công việc tại các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Uyển Cầm

Hiện tại, Sài Gòn Tiếp Thị đã đang khởi động chương trình “Ở nhà vui lắm nha” trên trang chủ mạng xã hội facebook của mình và các nhóm công khai như: Ăn ngon nấu khéoSài Gòn FitSáng kiến điểm đến an toàn. Bài viết nhận được nhiều lượt thích nhất trên fanpage mỗi tuần sẽ được nhận món quà lưu niệm nhỏ tử SGTT. Xem thêm tại đây.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề