Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Cảm động câu chuyện hỗ trợ chống dịch trong “âm thầm” của nữ tình nguyện viên

(SGTT) – Sợ gia đình lo lắng, Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, 23 tuổi đang buôn bán ở một ngôi chợ thuộc quận Bình Thạnh, TPHCM đã từng trốn gia đình đi tình nguyện chống dịch Covid-19 tại các điểm nóng. Tuy nhiên, sau khi biết được mọi chuyện, gia đình chị đã không ngăn cản, ngược lại còn ủng hộ hết mình cho tinh thần thiện nguyện của chị.

“Mình không bao giờ nghĩ đến chuyện dừng lại nữa!”

Khi thấy thông báo của Thành đoàn TPHCM kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, chị Hà không ngần ngại đăng ký tham gia. Đến nay, chị đã hỗ trợ điều phối, lấy mẫu, trực chốt tại các điểm và khu cách ly trên địa bàn thành phố. Chị Hà cho biết: “Công việc gì phù hợp thì mình đều chủ động tham gia. Đa phần, mình đăng ký hỗ trợ vào buổi chiều, buổi sáng phải đi làm tới khoảng 18:00 mới về đến nhà”.

Mặc dù công việc có phần vất vả, đứng trong nhiều tiếng đồng hồ, bộ đồ bảo hộ lại rất nóng, thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng với chị Hà niềm vui nhận lại thì gấp đôi. Ảnh: NVCC

Lúc đầu quyết định đăng ký tham gia, chị không nói cho gia đình biết vì nghĩ cả nhà sẽ lo lắng. Trong một lần buộc miệng khi chia sẻ cùng gia đình, cả nhà đều biết chuyện, nhưng may mắn chị vẫn nhận được sự ủng hộ từ mẹ để tiếp tục công việc.

“Mình đã nghĩ đến chuyện dừng lại, còn viết một dòng cảm xúc rất dài trên facebook để tạm biệt các bạn ở nhóm hỗ trợ. Ấy vậy mà mình nhận được hàng ngàn lời động viên từ mọi người. Chẳng hiểu sao, chính lúc thất vọng nhất, mình lại khao khát được tiếp tục công việc hỗ trợ chống dịch. Chỉ 1-2 ngày sau, mình lại tiếp tục đăng ký tham gia tại các điểm nóng”, chị Hà kể.

“Chằng cần biết bạn là ai, mặc đồ bảo hộ vào thì chúng ta là bạn”

“Chằng cần biết bạn là ai, mặc đồ bảo hộ vào thì chúng ta là bạn”. Ảnh: NVCC 

Chị Hà cho biết: “Ban đầu, mình rụt rè khi gặp người lạ lắm, nhưng khi tham gia công việc tình nguyện, mình thấy vui, cười nói, chia sẻ và có rất nhiều bạn bè”. Mặc dù công việc có phần vất vả, phải đứng trong nhiều tiếng đồng hồ, đồ bảo hộ lại rất nóng, thời tiết nắng mưa thất thường, nhưng với chị Hà niềm vui nhận lại thì gấp đôi.

Tham gia điều phối hay trực chốt tại các điểm nóng, người dân ở đây cũng gần gũi và chia sẻ với các bạn tình nguyện viên. Tuy không quen biết nhau, nhưng bất cứ ai mặc đồ bảo hộ, khoác màu áo xanh tình nguyện thì đều là bạn, là người chung một nhà. “Người dân thấy các bạn tình nguyện viên mệt hay đến giờ ăn là đem đồ ăn, nước uống, bánh kẹo cho chúng mình. Mọi người yêu thương và san sẻ cho nhau lắm”, chị Hà chia sẻ.

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối