Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Hàng trăm lượt khách tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM ngày đầu dịp lễ

Chỉ trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM đã đón khoảng 800 lượt khách gồm học sinh, giáo viên, người dân và du khách quốc tế. Dự kiến trong 2 ngày lễ (ngày 1-9 và 2-9), công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này sẽ đón khoảng 1.500 lượt khách tham quan.
Chuyến tham quan công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này có quy trình tham quan được bắt đầu từ cổng vào trụ sở. Ảnh: TL

Theo thông cáo báo chí, ban tổ chức cho biết, điểm đáng chú ý của chuyến tham quan công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này là quy trình tham quan được bắt đầu từ cổng vào trụ sở thay vì từ công viên tượng đài Bác Hồ. Du khách còn được tham gian không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, trải nghiệm không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm từng đạt giải trong cuộc thi thiết kế quà lưu niệm du lịch TPHCM năm 2023 và gần 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch.

Sau chương trình này, trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật tuần cuối của mỗi tháng. Buổi sáng bắt đầu từ 8:00, buổi chiều bắt đầu từ 14:00. Mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ. Sở Du lịch TPHCM sẽ triển khai cổng đăng ký trực tuyến trong tháng 9 để người dân và du khách chủ động kế hoạch tham quan trụ sở đến cuối năm 2023.

Liên quan đến hoạt động du lịch, theo TTXVN, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 8-2023 đạt 1,2 triệu lượt khách, tăng 17,2% so với tháng 7-2023 và gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung tổng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng đạt hơn 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, Việt Nam đã gần hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm nay là đón 8 triệu lượt khách quốc tế.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất đến từ thị trường Hàn Quốc với 2,2 triệu lượt, chiếm gần 30% tổng lượng khách. Những nhóm khách chủ đạo tiếp theo là khách đến từ Trung Quốc, Mỹ.

T. Đào

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chèo sup, lội bùn bắt hải sản ở khu du lịch...

0
(SGTT) -  Đến khu du lịch sinh thái Dần Xây (huyện Cần Giờ, TPHCM), du khách sẽ có dịp khám phá khu rừng ngập...

Lịch tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM trong năm...

0
Trong năm 2024, TPHCM sẽ tổ chức 12 đợt tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và...

Sài Gòn mỗi ngôi chợ một kho tàng văn hóa lối...

0
(SGTT) - Những ngôi chợ luôn hào sảng cho người xa phương thấy tập quán tiêu dùng, đời sống văn hóa bản địa. Thật...

TPHCM đón khoảng 75.000 lượt khách quốc tế trong dịp Tết...

0
(SGTT) - Sở Du lịch TPHCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2024, khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 75.000 lượt, tăng 15,4%...

TPHCM rợp cờ hoa đón Tết

0
(SGTT) - Hòa trong không khí đón xuân của cả nước, nhiều tuyến đường, con hẻm ở TPHCM đang khoác lên mình chiếc áo...

Cảnh sắc thanh bình tại điểm du lịch cộng đồng đầu...

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 50km, Thiềng Liềng là một ấp thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Gần đây,...

Kết nối