Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Hàng trăm lượt khách tham quan trụ sở HĐND và UBND TPHCM ngày đầu dịp lễ

Chỉ trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TPHCM đã đón khoảng 800 lượt khách gồm học sinh, giáo viên, người dân và du khách quốc tế. Dự kiến trong 2 ngày lễ (ngày 1-9 và 2-9), công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này sẽ đón khoảng 1.500 lượt khách tham quan.
Chuyến tham quan công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này có quy trình tham quan được bắt đầu từ cổng vào trụ sở. Ảnh: TL

Theo thông cáo báo chí, ban tổ chức cho biết, điểm đáng chú ý của chuyến tham quan công trình di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia này là quy trình tham quan được bắt đầu từ cổng vào trụ sở thay vì từ công viên tượng đài Bác Hồ. Du khách còn được tham gian không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, trải nghiệm không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm từng đạt giải trong cuộc thi thiết kế quà lưu niệm du lịch TPHCM năm 2023 và gần 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch.

Sau chương trình này, trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật tuần cuối của mỗi tháng. Buổi sáng bắt đầu từ 8:00, buổi chiều bắt đầu từ 14:00. Mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ. Sở Du lịch TPHCM sẽ triển khai cổng đăng ký trực tuyến trong tháng 9 để người dân và du khách chủ động kế hoạch tham quan trụ sở đến cuối năm 2023.

Liên quan đến hoạt động du lịch, theo TTXVN, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 8-2023 đạt 1,2 triệu lượt khách, tăng 17,2% so với tháng 7-2023 và gấp 2,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung tổng khách quốc tế đến Việt Nam trong 8 tháng đạt hơn 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, Việt Nam đã gần hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm nay là đón 8 triệu lượt khách quốc tế.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất đến từ thị trường Hàn Quốc với 2,2 triệu lượt, chiếm gần 30% tổng lượng khách. Những nhóm khách chủ đạo tiếp theo là khách đến từ Trung Quốc, Mỹ.

T. Đào

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm quán cà phê mang dấu...

0
(SGTT) - Nằm ở số 113A đường Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, di tích lịch sử Hộp thư bí mật và hầm...

Buýt vi vu: Uống cà phê vợt, xem hầm bí mật...

0
(SGTT) - Khi vi vu cùng tuyến buýt số 3, đi từ chợ Bến Thành (quận 1) đến bến phường Thạnh Xuân (quận 12),...

Khu Chợ Lớn khác lạ với góc nhìn từ buýt hai...

0
(SGTT) - Sáng ngày 7-7, Công ty Cổ phần Ngắm cảnh Việt Nam (Vietnam Sightseeing) đã chính thức đưa vào vận hành tuyến xe...

Buýt vi vu: Ghé thăm đình Xuân Hòa, khu lăng mộ...

0
(SGTT) - Di tích kiến trúc nghệ thuật trường THPT Marie Curie, đình Xuân Hòa ở quận 3 hay di tích lịch sử khu...

Buýt vi vu: Khám phá quận 8 cùng buýt số 46

0
SGTT) – Vi vu cùng tuyến xe buýt số 46, du khách sẽ có dịp khám phá quận 8 với những điểm dừng chân...

Buýt vi vu: Thăm nhà thờ màu hồng trăm tuổi, chợ...

0
(SGTT) – Trên tuyến xe buýt số 31, du khách sẽ có dịp dừng chân khám phá những điểm đến như đình Khánh Hội...

Kết nối