Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Hàng trăm loại gia vị vùng miền hội tụ trong Lễ hội tinh hoa Gia vị Việt 2022

(SGTT) – Diễn ra trong bốn ngày, từ 28-4 đến 1-5, Lễ hội tinh hoa Gia vị Việt 2022 là dịp để người tiêu dùng tại TPHCM và một số tỉnh lân cận khám phá hàng trăm loại gia vị đến từ các vùng miền cả nước.

Theo đó, lễ hội được tổ chức tại tòa nhà LandMark81, quận Bình Thạnh, TPHCM với sự tham gia của gần 100 gian hàng là các doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực gia vị và ẩm thực.

Có thể kể đến một số sản phẩm gia vị vùng miền đặc sắc như đường và mật dừa nước Cần Thơ, mật chuối Khánh Hòa, gia vị hữu cơ Tây Bắc, nước mắm truyền thống Phú Quốc, trà đậu đen Đắk Lắk, quế Trà Bồng, giấm mơ trà xanh (Nam Định), mật ong lên men bản thổ (Thanh Hóa)… Ngoài ra, còn là sự tham gia của những thương hiệu gia vị nổi tiếng như tương ớt Cholimex, nước mắm Khải Hoàn…

Đặc biệt, lễ hội còn có một số hoạt động thú vị để thu hút khách tham dự như các đầu bếp chuyên nghiệp trình diễn món ăn vùng miền hay một số nghệ sĩ, ca sĩ đích thân “xuống bếp nấu ăn” với các nguyên liệu có mặt tại lễ hội.

Theo ban tổ chức, mục tiêu của lễ hội là cập nhật thông tin bản đồ gia vị Việt Nam; khám phá ra các loại gia vị mới đến từ thiên nhiên hay qua sự sáng tạo của con người; góp phần lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng trong và ngoài nước thông qua gia vị các vùng miền.

Được biết, lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA), Hiệp hội nước mắm truyền thống, và Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Thủ phủ dừa Bến Tre ‘gồng mình’ chống chọi với xâm...

0
(SGTT) - Mặc dù giá dừa đang tốt hơn năm trước nhưng tình hình hạn mặn, mùa khô kéo dài đã khiến năng suất...

Dấu xưa – Hồn phố: Về Long An, ghé thăm làng...

0
(SGTT) - Trải qua bao thăng trầm, nhiều thế hệ người dân xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An vẫn gắn bó...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Kết nối