fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Hàng không tăng chuyến, bay đêm để kịp đưa người dân vào Nam sau kỳ nghỉ Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để đáp ứng nhu cầu của người dân vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết. Các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay từ 6-2 cho đến 12-2, chủ yếu chặng Hà Nội – TPHCM.
Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất kín khách sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong các ngày sau Tết Nguyên đán 2022, lượng khách đi từ các sân bay khu vực phía Bắc, đặc biệt là sân bay Nội Bài tăng rất cao. Trong đó, chỉ riêng Mùng 6 Tết, sân bay Nội Bài có 372 chuyến bay, gồm 168 chuyến nội địa đi, 166 chuyến nội địa đến và 38 chuyến quốc tế.

Hiện sân bay Nội Bài có 102 quầy check-in tại nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4.000 hành khách/giờ. Cùng với đó, cảng cũng tăng cường bảo đảm an ninh cấp độ 1 từ ngày 24-1 đến 11-2 tới theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam..

Cũng theo cơ quan này, trong 6-2, lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc đạt khoảng 56.000 hành khách.

Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay vào ban đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân đi vào khu vực phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Trong ngày 6-2, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ nay đến ngày 12-2 tới, chủ yếu chặng là Hà Nội – TPHCM.

Trong vài ngày qua, khi nhiều người kết thúc kỳ nghỉ Tết để quay lại công việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, nhiều chuyến bay từ các tỉnh, thành khác đến TPHCM trong tình trạng hết vé hoặc chỉ còn một ít vé hạng thương gia.

Vào Mùng 5 Tết, nhiều khách hàng vào trang web hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines để tìm vé chặng Hà Nội – TPHCM nhưng vé hạng phổ thông đã hết đến ngày 10-2 (mùng 10). Hạng thương gia còn một ít vé nhưng giá lên đến 8,5 triệu đồng/vé, cao gấp nhiều lần so với trước tết.

Trên các trang web bán vé máy bay trực tuyến, giá vé của các hãng hàng không khác cũng rất cao. Vé phổ thông từ nhiều tỉnh, thành như Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang… đều đã hết trong vài ngày tới. Từ sau mùng 10, số lượng vé mới dồi dào hơn, giá vé rẻ hơn.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Địa chỉ 10 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động tại...

0
Hiện TPHCM còn 10 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, các đơn vị này làm việc đến 20:00 mỗi ngày và làm cả...

TPHCM tính cấm xe khách giường nằm vào nội đô từ...

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM (GTVT) vừa trình UBND TPHCM kế hoạch cấm xe khách giường nằm vào nội đô từ ngày 10-1-2023....

Tăng thêm gần 100 chuyến bay đêm mỗi ngày phục vụ...

0
Cục Hàng không vừa công bố điều chỉnh tăng thêm 20 slot (thời gian điều phối hạ, cất cánh) tại sân bay Tân Sơn...

Vé máy bay mùa Tết đắt đỏ, một số đường bay...

0
Các hãng hàng không trong nước đang bán vé máy bay cho dịp Tết Nguyên Đán 2023. Trong đó, giá vé của các chặng...

Cấm xe qua hầm Thủ Thiêm để thử hệ thống chữa...

0
(SGTT) - Trong khung giờ từ 23:00 đến 4:00 ngày 22, 23 và 24-10 hầm Thủ Thiêm sẽ được phong tỏa để thử hệ...

Sắp đến hạn chót bắt buộc áp dụng nhưng chưa có...

0
Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa các cơ sở đào tạo lái ô tô phải áp dụng ca bin điện tử. Tuy nhiên,...

Kết nối