Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc đã xuất viện

0

(SGTTO) – Theo Bộ Y tế, lúc 10:00 ngày 18-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hai bệnh nhân là P.V.C, 29 tuổi, thường trú tại xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và bệnh nhân N.T.Y, 55 tuổi, thường trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã chính thức được ra viện do kết quả xét nghiệm hai lần đều âm tính với Covid-19.

Hai bệnh nhân được ra viện vào sáng ngày 18-2. Ảnh: vnexpress.net

Nữ bệnh nhân 55 tuổi bị lây nhiễm virus Covid-19 từ nữ hàng xóm 23 tuổi, thành viên trong nhóm tám công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Bệnh nhân được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm Covid-19. Ngày 9-2, sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Nam bệnh nhân được xuất viện 29 tuổi, thành viên trong nhóm tám công nhân trở về từ Vũ Hán ngày 17-1. Bệnh nhân bắt đầu đau họng, ho từ ngày 21-1, đến ngày 26-1 sốt và nhập viện, cách ly ở Vĩnh Phúc. Khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Dự kiến chiều nay sẽ có thêm hai bệnh nhân nữa đang điều trị cách ly tại cơ sở y tế ở Vĩnh Phúc được xuất viện. Hai bệnh nhân khác, cũng ở Vĩnh Phúc, đã được Bộ Y tế tuyên bố khỏi bệnh chiều 17-2 nhưng vẫn lưu lại bệnh viện vài ngày để tiếp tục theo dõi.

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here