Giữa tâm điểm dịch virus nCoV, “phố cá lóc” vẫn đông khách ngày thần tài

0

(SGTTO) – Từ sáng sớm, tại phố cá lóc đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú đã nhộn nhịp cảnh mua bán cá lóc nướng ngày vía thần tài. Một địa chỉ bán tại đây cho biết họ phải chuẩn bị tới 3.000 con cá lóc nướng để bán trong dịp này.

Cứ vào dịp cúng vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng) hằng năm, các gia đình, công ty, cửa hàng… có thờ vị thần này đều tất bật sắm sửa lễ vật để làm mâm cúng, trong đó không thể thiếu cá lóc nướng.

Theo quan niệm dân gian, trong ngày vía thần tài, ngoài những lễ vật quen thuộc là “tam sên”, gồm thịt heo, tôm và trứng thì cá lóc nướng là món không thể thiếu trên mâm cúng vị thần này. Trong đó, cá lóc nướng được cho là tượng trưng của sự may mắn và tài lộc. Đây cũng là lý do mà phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý trở nên nhộn nhịp vào sáng mùng 10 Tết.

Với giá giao động từ 150.000 – 180.000 đồng một con, người mua có thể lựa chọn cá lóc nướng theo các kích cỡ mình mong muốn. Một tiểu thương buôn bán tại đây cho biết, dù chịu ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Corona, người dân được khuyến khích hạn chế đến nơi đông người, tuy nhiên, sức mua của người dân tại phố này vẫn không bị ảnh hưởng.

Cảnh nướng cá lóc trên đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú.
Tại đây, cá lóc nướng có giá bán từ 150.000 đến 180.000 một con vào sáng nay, 3-2.
Để phục vụ nhu cầu mua cá của người dân tại điểm bán, quán Trung cá lóc nướng đã chuẩn bị suốt từ hôm qua tới sáng nay 3.000 con cá nướng.
Cá được nướng xếp kín trên kệ.
Từ tờ mờ sáng đã có nhiều người tìm đến mua.
Dọc tuyến đường  này có  hàng chục điểm bán cá lóc nướng mua bán nhộn nhịp.

Bảo Phương

Ảnh: Thành Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here