fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

An Giang dừng tổ chức ngày hội Mắm Nam Bộ 2020 để tránh nCoV

(SGTTO) – Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV-2019) diễn biến phức tạp, ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Châu Đốc (An Giang) từ ngày 13-2 đến 16-2 đã được tạm hoãn.

Theo thông báo từ Văn phòng UBND tỉnh An Giang về kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước tại Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (ngày 2-2), Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang chỉ đạo tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức và hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Châu Đốc được xem là thủ phủ của các loại mắm Nam Bộ. Ảnh: Bảo Phương

Trong đó, UBND tỉnh An Giang đã quyết định dừng ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đơn vị này cũng khuyến nghị các du khách, các cơ sở mua bán, nhân dân tại các khu điểm du lịch tập trung đông người phải đeo khẩu trang; các cơ quan quản lý nhà nước cấp địa phương theo dõi chặt chẽ hoạt động của du khách tại các điểm du lịch của tỉnh, nhất là với các du khách nước ngoài đến từ vùng dịch và cơ sở lưu trú đã phát hiện có người nhiễm nCoV.

Được biết, theo kế hoạch chuẩn bị từ năm 2019, ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự định sẽ khai mạc ngày 13-2 tới đây tại Khu vườn tượng lớn (phường Núi Sam). Với chủ đề “Châu Đốc – Thủ phủ mắm Nam Bộ”, dự kiến tham gia ngày hội có 170 gian hàng của các cơ sở sản xuất mắm, khô trong và ngoài tỉnh; cơ sở ẩm thực, các công ty du lịch, nhà hàng – khách sạn; khu trưng bày của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh. Theo đó, các gian hàng được chia làm ba khu vực (triển lãm, thương mại, ẩm thực) sẽ triển lãm, trưng bày các loại mắm, khô và các sản phẩm khác chế biến từ mắm…

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ lần thứ nhất này nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với khách tham quan du lịch thành phố Châu Đốc, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long, cũng như quảng bá ẩm thực dân gian đến với du khách nước ngoài.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang cũng cho biết sẽ xem xét tổ chức lại lễ hội ở một thời điểm thích hợp.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thị trường đồ Halloween kém sôi động vì khách ít, giá...

0
(SGTT) - Những món đồ chơi, đồ hoá trang tạo hình kỳ quái phục vụ lễ hội Halloween đang được bày bán tại đường...

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm nhà mồ và dự lễ...

0
(SGTT) - Nhà mồ và lễ Pơ Thi là những nét văn hóa tâm linh của người dân tộc Gia Rai hướng về người...

Du lịch giữa mùa dịch: Đến Sóc Trăng dự Lễ cúng...

0
(SGTT) - Cùng với Chol Chnăm Thmây, Sene Đolta, lễ hội Ok Om Bok là một trong ba lễ hội quan trọng trong năm...

Quảng bá trái vải tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam...

0
Cục Xúc tiến thương mại và Thương vụ Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm các đầu mối nhập khẩu...

Kết nối


Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH