fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Việt Nam phát hiện ca nhiễm nCoV thứ 8

(SGTTO) – Ngày 3-2, Bộ Y tế đã công bố trường hợp thứ 8 nhiễm virus corona chủng mới (nCoV): nữ công nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. Kết quả xét nghiệm tại khoa virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Bệnh nhân là chị V.H.L, công nhân, 29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 31-1-2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch. Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp chị V.H.L là một trong tám người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có ba người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ lây nhiễm cao. Với sự cảnh giác cần thiết, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân và chỉ đạo đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31-1-2020.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng bảy người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó ba trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với virus nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1-2020 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17-1-2020, đoàn tập huấn về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp bao gồm bệnh nhân với bảy người Việt Nam cùng đoàn, sau đó di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.

Hoàng Nhung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội nghị trực tuyến về điều trị và phòng, chống dịch...

0
(SGTTO) - Ngày 8-2-2020, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng, chống dịch bệnh viêm...

Nhà sản xuất khẩu trang gặp khó vì nguyên liệu tăng...

0
(TBKTSG Online) – Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu mua khẩu trang của người dân để phòng chống bệnh...

Saigon Co.op cung ứng ít nhất 200.000 khẩu trang và 10.000...

0
(SGTTO) - Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất đưa ra thị trường đều đặn mỗi ngày khoảng 200.000 chiếc khẩu trang...

Ngành hàng không toàn cầu bị ảnh hưởng vì virus corona...

0
(SGTTO) -  Nhu cầu đi lại giảm mạnh nếu virus trở thành đại dịch. Các hãng hàng không đã phải hoãn, hủy bỏ các...

Toàn quốc khẩn cấp chống dịch sau khi có 2 trường...

0
(SGTTO) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa công bố hai nam bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị tại...

11 triệu người bị cấm rời khỏi “ổ dịch” Vũ Hán

1
(SGTTO) - Chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa thành phố Vũ Hán nơi có dân số 11 triệu người giữa lúc...

Kết nối