(SGTTO) – Vào dịp cuối tuần, gia đình của chị Lê Thị Hà, phường 6, Gò Vấp thường đi dã ngoại để thư giãn, vận động cơ thể và thay đổi không khí. Một trong những thú vui mà cả nhà ưa thích là leo núi. Mới đây, cả nhà chọn leo núi Bà Đen (Tây Ninh). Núi này có độ cao gần 1.000m, được mệnh danh là nóc nhà Đông Nam bộ.

Cả gia đình của chị Hà gồm ông xã (anh Hùng), con gái (cô Bình), con trai (anh Thịnh) và cháu trai (Phúc). Tuy cả nhà là dân văn phòng nhưng mỗi người cũng đã từng chơi một môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bơi lội, tập gym nên không lo khi quyết định leo núi.

Điều đáng lo ngại là sợ bị chấn thương trong quá trình leo như vọp bẻ, trượt chân hoặc bong gân, nặng hơn có thể gây đau, không đi được. Vì vậy, mọi người luôn nhắc nhau phải hết sức cẩn thận, chú ý từng bước chân vì đường leo phần lớn là dốc đá.

Cũng giống như dân leo núi chuyên nghiệp, cả nhà chọn con đường men theo cột điện với mục tiêu đạt tới đỉnh là 117 cột, độ cao 984m. Sau đó tiếp tục lội xuống tới chân núi.

Cả nhà đã lên tới độ cao 840m, nghỉ giải lao và chụp hình
Từ cột điện thứ 85 trở đi, đường leo ngày càng dốc đứng và đi qua nhiều bụi cây rậm rạp.
Gần tới đỉnh rồi. Xa xa đã thấy những cột ăng ten phát sóng truyền hình và viễn thông. Đoạn cuối cùng này lại nhiều đá to, càng khó đi hơn. Đến đây mới gọi là thử thách.
Tới đỉnh rồi! Vỡ òa niềm vui khi chiến thắng được bản thân. Mọi người tranh thủ chụp hình selfie trên đỉnh, tại cột mốc ghi dấu độ cao 986m.

Dương Thế Hùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây