Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024

Ghé thăm quê hương của chuyện tình Romeo và Juliet ở Ý

(SGTT) – Nằm ở miền Bắc nước Ý, Verona là điểm du lịch hấp dẫn với những di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, công trình kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, thành phố này còn được biết đến là “quê hương” của câu chuyện tình lãng mạn Romeo và Juliet của tác gia vĩ đại William Shakespeare.
Nằm ở miền Bắc nước Ý, Verona là điểm du lịch hấp dẫn với những di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, công trình kiến trúc độc đáo. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Romeo và Juliet, tác phẩm nổi tiếng của William Shakespeare chỉ là một câu chuyện giả tưởng, nhưng điều đó không ngăn được sự hâm mộ của hàng trăm nghìn người lãng mạn tới Verona. Tại đây có một ngôi nhà với ban công xinh đẹp, mà mọi người vẫn tin là nơi Juliet tựa mình nhìn xuống khi Romeo nói lời yêu thương.

Góc ban công mà mọi người vẫn tin là nơi Juliet tựa mình nhìn xuống khi Romeo nói lời yêu thương. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Bên cạnh chuyện tình đẫm nước mắt “Romeo và Juliet”, thành phố Verona  còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị khác để du khách khám phá. Một số điểm tham quan chính của thành phố là Đấu trường La Mã Roman Arena, nằm chính giữa trung tâm lịch sử của thành phố hay  Giardino Gusti, khu vườn với những hang động và những khu mê cung đầy bí ẩn.

Thành phố Verona  có nhiều điểm tham quan ấn tượng. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh
Du khách rảo bước trên đường phố Verona. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Ngoài ra, du khách cũng nên dành thời gian ghé thăm tháp Lamberti và một số nhà thờ và thánh đường mà tiêu biểu là San Zeno Maggiore, lâu đài cổ Castelvecchio.

Tháp Lamberti. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Đặc biệt, du khách không nên bỏ lỡ ngôi nhà của nàng Juliet. Được biết, ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 12 với chiếc ban công nổi tiếng, nơi đã chứng kiến chuyện tình yêu đầy lãng mạn của đôi tình nhân trẻ. Nơi đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với rất nhiều du khách khi đến Verona.

Du khách thường đặt bàn tay lên ngực trái bức tượng đồng nàng Juliet với hy vọng hành động này sẽ mang tới sự may mắn trong tình yêu. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Đến đây, du khách thường đặt bàn tay lên ngực trái bức tượng đồng nàng Juliet với hy vọng hành động này sẽ mang tới sự may mắn trong tình yêu. Trải qua nhiều thế kỷ, đến nay, Casa di Giulietta hay “ngôi nhà của Juliet” vẫn là biểu tượng của tình yêu, đón hàng triệu du khách về thăm và cầu nguyện cho tình yêu của mình.

Thành phố Verona được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh
Lối đi lát đá cổ kính tại Verona. Ảnh: Nguyễn Tất Thịnh

Thành phố Verona được UNESCO công nhận là di sản thế giới, với nhiều di tích lịch sử văn hóa. Verona cũng được biết đến là nơi sản xuất rượu ngon ở miền Bắc nước Ý.  Ẩm thực ở Verona phong phú, đặc biệt nhất là món làm từ thịt ngựa, đặc sản của Verona.

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề