(SGTTO) – Tối ngày 27-11 tại The  Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM), đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” do Văn phòng Hội đồng giám mục Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 1.000 khách mời và số tiền quyên góp được là hơn 12 tỉ đồng sẽ được ban tổ chức sử dụng ngay cho mục đích giúp đồng bào miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ dữ dội vừa qua. 

Cụ già ở Bến Tre quyên góp hơn 4 cây vàng cho đồng bào bị bão lũ miền Trung

Ca sĩ quang linh
Ca sĩ Quang Linh và vũ đoàn Adora. Ảnh do ban tổ chức cung cấp.

Với sự sáng tạo cùng hiệu ứng 4D, đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Vũ Thành Vinh dẫn dắt khán giả bằng các tiết mục tạo thành chuỗi cảm xúc liền mạch, dâng tràn, khiến khán giả nghẹn ngào trong xúc động khi có cảm giác mình đang sát cánh cùng người dân miền Trung chống chọi thiên tai và muốn trao hết yêu thương để cùng nhau sớm vượt qua nghịch cảnh.

Phần 1 với chủ đề “Bão giông”, khán giả được chứng kiến hình ảnh làng quê an bình cùng tiếng độc tấu saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn với bài “Ngược dòng Hương Giang (Đức Trịnh). Bỗng bão giông nổi lên, tàn phá khiến mọi thứ tan hoang. Khán giả nghẹn ngào với độc tấu đàn tranh “Thương về miền Trung” của nghệ sĩ ưu tú Hải Phượng  (Châu Kỳ). Ca sĩ Cẩm Vân xuất hiện, đẩy cảm xúc khán giả lên cao trào với bài “Kinh khổ” (Trầm Tử Thiêng).

Đến phần 2 (Sẻ chia), khán giả rưng rưng với tiếng hát của ca sĩ Phương Anh với bài “Thương lắm miền Trung” (Hoài Duy), Quang Linh xuất hiện đầy da diết với “Đường xưa lối cũ” (Hoàng Thi Thơ).

Sau khi cảm xúc được đẩy lên cao trào, khán giả lại dần được lắng đọng với những kí ức miền quê nghèo một thời.

Ở phần 3 (Ký ức), người tham dự miên man với những ngọt ngào ấu thơ, hoài niệm về những điều thật đẹp trong quá vãng. Tiếng hát của Mỹ Lệ chinh phục người nghe với bài “Dòng sông không trở lại” (Bảo Phúc), Thu Phương dịu dàng với “Cho tôi lại từ đầu” (Trần Quang Lộc). Quang Lê mang đến tình cảm ngọt ngào với “Hai vì sao lạc” (Anh Việt Thu). Nghệ sĩ saxonphone Trần Mạnh Tuấn và An Trần song tấu “Hạ Trắng” (Trịnh Công Sơn) khi đôi gánh- “nhân vật” chính trên sân khấu nở ra những bông hoa của hi vọng tươi sáng.

Nghệ sĩ saxonphone Trần Mạnh Tuấn và An Trần song tấu “Hạ Trắng” (Trịnh Công Sơn) khi đôi gánh- “nhân vật” chính trên sân khấu nở ra những bông hoa của hi vọng tươi sáng.
Nghệ sĩ saxonphone Trần Mạnh Tuấn và An Trần song tấu “Hạ Trắng” (Trịnh Công Sơn) khi đôi gánh- “nhân vật” chính trên sân khấu nở ra những bông hoa của hi vọng tươi sáng.

Theo ban tổ chức, đã có hơn 300 thư mời và 700 vé mời được phát ra. Ngoài số tiền thu được sau khi phát hành vé, ban tổ chức còn huy động được rất nhiều đóng góp của khán giả ngay tại sự kiện và bước đầu đã thu được tổng cộng hơn 12 tỉ đồng.

Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành khảo sát cho việc tái thiết đối với những gia đình khó khăn nhất. Các phương án hỗ trợ giống cây trồng, giống vật nuôi, hỗ trợ chi phí sản xuất… cũng được tính tới. Đối tượng được hỗ trợ là những người dân tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh…, không phân biệt tôn giáo.

HN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây