fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Cụ già ở Bến Tre quyên góp hơn 4 cây vàng cho đồng bào bị bão lũ miền Trung

(SGTTO) – “Có một bà cụ ở Bến Tre, nghe nói chương trình Gánh Nhau Trong Đời giúp tái thiết nhà cửa cuộc sống cho bà con bão lụt miền Trung, bà nhớ ngày xưa… Rồi bà gom góp được 4 cây vàng, 2 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền, 1.250 đô la Úc gửi lên TPHCM quyên góp cho chương trình”.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ
Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam là người làm thủ tục nhận số tiền vàng của bà cụ ở Bến Tre.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam là người làm thủ tục nhận số tiền vàng nói trên đã chia sẻ trong buổi họp báo ngày 23-11 giới thiệu chương trình đêm nghệ thuật Gánh Nhau Trong Đời.

Gánh Nhau Trong Đời sẽ được tổ chức lúc 19:00 ngày 27-11 tại The Adora Center (431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình) dự kiến thu hút hơn 1.000 khách mời cùng các nghệ sỹ tên tuổi qua sự dàn dựng của nghệ sỹ ưu tú Vũ Thành Vinh.

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ cho biết chương trình là cơ hội để mọi người cùng chung tay giúp đồng bào miền Trung tái thiết đời sống sau các đợt bão lũ vừa qua. Ông cho biết chương trình dự kiến phát hành 700 thư mời, giá trị ủng hộ 3 triệu đồng, chưa kể quyên góp tại chỗ trong đêm nhạc.

Số tiền nói trên của chương trình sẽ giúp sửa nhà cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ (20 triệu đồng/căn nhà), giúp xây nhà (40 triệu đồng/căn), mua máy bơm nước, giúp mua cây giống (10 triệu đồng/gia đình), vật nuôi (20 triệu đồng/gia đình)… ở các vùng mà sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân chưa vươn tới được.

Đêm nhạc Gánh Nhau Trong Đời
Logo chương trình.

Trước đó, hồi cuối tháng 10, Tổng giám mục Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cùng đoàn cứu trợ khẩn cấp đến các tỉnh miền Trung và “Gánh Nhau Trong Đời” thai nghén từ sau chuyến đi này.

Nghệ sỹ ưu tú Vũ Thành Vinh, đạo diễn chương trình cho biết đêm nghệ thuật này có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi như Hải Phượng, gia đình nghệ sỹ Cẩm Vân – Khắc Triệu, Quang Lê, Quang Linh, saxophone Trần Mạnh Tuấn…

“Các tiết mục tạo thành chuỗi cảm xúc liền mạch, dâng tràn sẽ tạo cảm giác cho khán giả đang sát cánh cùng người dân miền Trung chống chọi thiên tai và muốn trao yêu thương, chia sẻ để sớm cùng nhau vượt qua nghịch cảnh”, nghệ sỹ Vũ Thành Vinh cho hay.

Đêm nghệ thuật “Gánh Nhau Trong Đời” không chỉ dành cho công chúng trong Giáo hội Công giáo mà nhiều tôn giáo khác, như Phật giáo, được mời tham gia và sẽ vận động trong tôn giáo mình quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ tái thiết đời sống.

Hồng Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội đầu bếp Bình Dương mang căn bếp yêu thương về...

0
(SGTT) - Ngày 29-3-2022, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã tổ chức lễ bàn giao "Căn bếp yêu thương và nhà ăn...

Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tiếp sức đến...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 10 và 11-3, lễ khởi động công trình thanh niên năm 2022 “Lớp học yêu thương” do Đoàn khối...

Chùa Long Hoa tặng hơn 130 phần quà Tết cho các...

0
(SGTT) - Với mong muốn góp phần hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa Tết đầm ấm, đủ...

Việt Nam có kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên hỗ...

0
(SGTT) – Sáng 8-1, Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City (TP Thủ Đức), đây là kho lưu...

Trao 400 phần quà cho người lao động nghèo trên địa...

0
(SGTT) - Chương trình ý nghĩa “Chia sẻ tình thương và hy vọng” đã trao 400 phần quà cho các công nhân lao động,...

Hiệp hội đầu bếp mang món ăn “Mỹ” đến bác sĩ...

0
(SGTT) - Nhân ngày Đầu bếp thế giới (20-10), Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) đã cùng Hiệp hội...

Kết nối