fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Quảng bá các đặc sản địa phương tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020

(SGTTO) – Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA), Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 với quy mô gần 300 gian hàng sẽ được tổ chức từ ngày 25-11 đến 29-11-2020 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột tại Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2019. Ảnh: Sở Công Thương Đắk Lắk

Với số lượng khoảng 300 gian hàng, đối tượng tham gia hội chợ là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các đơn vị (sở Công Thương, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại…) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo đó, sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu tại hội chợ gồm sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền; các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý: thủy hải sản chế biến, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, sản phẩm gia vị, trái cây, bánh kẹo, trà, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng sẽ diễn ra những buổi giao thương, kết nối, tư vấn doanh nghiệp có sự tham gia của các nhà phân phối lớn như AEON, Central Group, Lotte… với các chợ đầu mối, nhà sản xuất hay siêu thị.

Ngoài ra, hội chợ còn là cơ hội tốt để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng, du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng-tiêu thụ hiệu quả tại thị trường thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Qua đó, hội chợ còn giúp nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua hội chợ, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sẽ được lựa chọn để giới thiệu tại các chương trình Tuần hàng Việt Nam tại nước ngoài (Tuần hàng Hà Nội – Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Tuần hàng nông sản Việt Nam tại Pháp…) tiến tới xuất khẩu, đưa vào hệ thống phân phối tại các nước.

Được biết, hội chợ là sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, giao HPA chủ trì, phối hợp với các cơ quan Hà Nội, đơn vị liên quan tổ chức từ năm 2014 đến nay.

Thanh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng: Hơn 400 gian hàng tham gia hội chợ quốc...

0
(SGTT) - Với quy mô hơn 400 gian hàng của 235 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước, Hội chợ quốc...

Đà Nẵng quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP...

0
(SGTT) - Chương trình “Quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP Đà Nẵng 2022” đang diễn ra tại Công viên phía Đông...

Đà Nẵng tổ chức Hội chợ du lịch online từ 17-25...

0
(SGTT) - Ngày 13-3, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng thông tin, Hội chợ du lịch trực tuyến Danang FantastiCity 2022 sẽ...

Người dân TPHCM du xuân, chụp ảnh vào ngày khai mạc...

0
(SGTTO) - Chiều ngày 6-2 (tức 25 tháng Chạp), Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021 đã khai mạc tại Công viên Tao Đàn....
hàng thái lan

Cơ hội mua sắm hàng Thái Lan cho mùa Tết

0
(SGTT) - Người tiêu dùng TPHCM có cơ hội lựa chọn mua sắm hàng hóa sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Thái...

Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam

0
(SGTTO) - Hội chợ du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 18 đến ngày 21-11-2020...

Kết nối