Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Gành đá Thạch Ky Điếu Tẩu, điểm đến ấn tượng ít người biết ở Quảng Ngãi

(SGTT) – Gành đá Thạch Ky Điếu Tẩu có những cột đá hình thù độc đáo, tựa như gành Đá Đĩa ở Phú Yên, hòa quyện với làn nước biển xanh biếc nơi cửa biển Sa Kỳ tạo nên cảnh sắc ấn tượng.
Thắng cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 16km. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, thắng cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu hay còn được gọi với các tên gọi khác như Lão câu ghềnh đá hay Bàn chân khổng lồ, cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi 16km, tọa lạc ở cửa biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

Thạch Ky Điếu Tẩu  tọa lạc ở cửa biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: TTXVN

Được hình thành từ quá trình phun trào của núi lửa hàng triệu năm trước, Thạch Ky Điếu Tẩu là những cột đá có hình tròn, lăng trụ xếp chồng lên nhau, kéo dài từ bờ đất liền ra biển. Thắng cảnh Gành đá Thạch Ky Điếu Tẩu ở Quảng Ngãi có nét tương đồng với thắng cảnh Gành Đá đĩa ở Phú Yên.

Thắng cảnh Gành đá Thạch Ky Điếu Tẩu ở Quảng Ngãi có nét tương đồng với thắng cảnh Gành Đá đĩa ở Phú Yên. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Theo Hà Nội Mới, đến Thạch Ky Điếu Tẩu, du khách nên lựa chọn hai thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngắm cảnh là bình minh hoặc hoàng hôn. Vào hai thời điểm này, nhờ ánh sáng đặc biệt, khung cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu càng trở nên huyền ảo hơn.

Đến Thạch Ky Điếu Tẩu, du khách nên lựa chọn hai thời điểm đẹp nhất trong ngày để ngắm cảnh là bình minh hoặc hoàng hôn. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Không chỉ tận hưởng không khí trong lành, khung cảnh thanh bình, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị tại Thạch Ky Điếu Tẩu như cắm trại; bơi trong “hồ bơi mini” là những vũng nước sâu trên ghềnh đá; bắt nhum, câu cá, hái rau câu hay tìm hiểu cuộc sống của người dân thôn An Vĩnh.

Thắng cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu có rất nhiều tiềm năng để Quảng Ngãi giới thiệu và phát triển du lịch. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Du khách cũng có thể thưởng thức các loại hải sản đặc biệt như cua Huỳnh Đế, chình biển, cá đối, cá kè, cá hồng… được chế biến theo khẩu vị của người địa phương. Ngoài ra, du khách có thể khám phá các điểm du lịch lân cận như hải đăng Sa Kỳ, bãi biển Mỹ Khê, mỏm An Vĩnh, An Hải sa bàn hay rừng dừa nước Tịnh Kỳ.

Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Mang vẻ đẹp kì vĩ nhưng chưa được khai thác, thắng cảnh Thạch Ky Điếu Tẩu có rất nhiều tiềm năng để Quảng Ngãi giới thiệu và phát triển du lịch.

Đăng Huy tổng hợp

Theo TTXVN, Hà Nội Mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề