Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô

Dự kiến trong tháng 7-2023, sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô để phục vụ du khách, theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô.
Dự kiến trong tháng 7-2023, sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô. Ảnh: TTXVN

Theo đó, dự kiến trong tháng 7-2023, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu, Hạ Long ra huyện đảo Cô Tô để phục vụ khách du lịch. Vừa qua, công ty cũng đã có buổi khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu – Hạ Long ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô.

Việc mở đường bay sẽ giúp giảm thời gian từ TP Hạ Long ra đảo Cô Tô là 20 phút (trước đó 90 phút). Trong toàn chuyến hành trình, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu và toàn cảnh đảo Cô Tô từ trên cao, trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên bằng một góc nhìn mới.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, huyện Cô Tô đón 71.950 lượt khách, với số ngày lưu trú là 156.543 lượt, thời gian lưu trú bình quân trên 2 ngày/khách. Tính riêng trong tháng 5-2023, huyện Cô Tô đón 38.988 lượt khách, trong đó có 1.118 khách quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng, theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô.

Thời gian qua, huyện Cô Tô cũng đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Ảnh: TL

Máy bay được dùng để đưa vào khai thác tuyến bay do hãng Cessna Caravan thuộc tập đoàn hàng không Textrol, Hoa Kỳ sản xuất được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Thời gian qua, huyện Cô Tô cũng đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Bên cạnh đó, ngành du lịch Cô Tô cũng phát triển thêm các loại hình kinh tế đêm như bar bãi biển, cắm trại qua đêm, khu phố ẩm thực, phố đi bộ, các sự kiện văn hóa, văn nghệ… qua đó tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân và thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Đăng Huy

Theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Về Cà Mau, ghé thăm hòn Đá Bạc

0
Hòn Đá Bạc cách thành phố Cà Mau hơn 50km, cách đất liền khoảng 500 mét, có diện tích 6,34 ha, nằm ở phía...

Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà được công nhận...

0
Ngày 16-9, tại Thủ đô Riyadh, Cộng hòa Ả rập Xê út, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức công nhận...

Du khách không được mang túi ni-lông và đồ nhựa dùng...

0
Kể từ ngày 15-9-2023, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các hành khách không được mang túi ni-lông và đồ...

Trải nghiệm du lịch kết hợp lặn tự do, chụp ảnh...

0
(SGTT) - Tour du lịch biển kết hợp lặn tự do, khám phá đại dương và chụp ảnh dưới nước thu hút du khách...

Hòn Trống Mái sẽ được ‘giải cứu’ như thế nào?

0
Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nhiều biện pháp giảm...

Ba Hòn Đầm, nơi có con đường đi bộ giữa biển...

0
Nằm trong vùng biển của huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, quần đảo Bà Lụa là điểm đến còn khá hoang sơ. Trong đó,...

Kết nối