Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô

Dự kiến trong tháng 7-2023, sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô để phục vụ du khách, theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô.
Dự kiến trong tháng 7-2023, sẽ có đường bay thương mại bằng thủy phi cơ từ Tuần Châu, Hạ Long ra Cô Tô. Ảnh: TTXVN

Theo đó, dự kiến trong tháng 7-2023, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu, Hạ Long ra huyện đảo Cô Tô để phục vụ khách du lịch. Vừa qua, công ty cũng đã có buổi khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu – Hạ Long ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô.

Việc mở đường bay sẽ giúp giảm thời gian từ TP Hạ Long ra đảo Cô Tô là 20 phút (trước đó 90 phút). Trong toàn chuyến hành trình, du khách sẽ được ngắm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu và toàn cảnh đảo Cô Tô từ trên cao, trải nghiệm chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên bằng một góc nhìn mới.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, huyện Cô Tô đón 71.950 lượt khách, với số ngày lưu trú là 156.543 lượt, thời gian lưu trú bình quân trên 2 ngày/khách. Tính riêng trong tháng 5-2023, huyện Cô Tô đón 38.988 lượt khách, trong đó có 1.118 khách quốc tế đến thăm quan, nghỉ dưỡng, theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô.

Thời gian qua, huyện Cô Tô cũng đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Ảnh: TL

Máy bay được dùng để đưa vào khai thác tuyến bay do hãng Cessna Caravan thuộc tập đoàn hàng không Textrol, Hoa Kỳ sản xuất được chứng nhận là máy bay một động cơ lớn nhất thế giới và cũng như là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn, thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kì vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào.

Thời gian qua, huyện Cô Tô cũng đã triển khai hàng loạt các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Bên cạnh đó, ngành du lịch Cô Tô cũng phát triển thêm các loại hình kinh tế đêm như bar bãi biển, cắm trại qua đêm, khu phố ẩm thực, phố đi bộ, các sự kiện văn hóa, văn nghệ… qua đó tận dụng tối đa cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập của người dân và thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Đăng Huy

Theo Cổng TTĐT huyện Cô Tô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển với ‘sóng mùa...

0
(SGTT) – "Sóng mùa hè" là chủ đề của chương trình khởi động mùa du lịch biển 2024 tại Đà Nẵng với chuỗi các...

Tắm biển, chèo sup tại ‘đảo khủng long’ Hòn Nưa

0
(SGTT) - Nếu có dịp đi qua đèo Cả, du khách có thể nhìn thấy Hòn Nưa – một đảo nhỏ cách bờ chưa...

12 ngày đi phượt vẽ cảnh biển miền Trung của chàng...

0
(SGTT) – Anh Trần Văn Mạnh, một hoạ sĩ đến từ Quảng Ngãi, đã thực hiện một hành trình vẽ tranh trực họa (vẽ...

Về Kiên Giang ra thăm Hòn Nghệ

0
(SGTT) - Hòn Nghệ thuộc xã đảo Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Không quá nổi tiếng như Phú Quốc, Nam Du...

Về Ninh Thuận, khám phá ‘cánh đồng rêu xanh’ ở biển...

0
(SGTT) –  “Cánh đồng rêu xanh” ở thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam là một trong những điểm đến mới, thu...

Về Khánh Hòa, khám phá nét thanh bình tại Ninh Vân

0
(SGTT) - Những vườn tỏi bạt ngàn, không gian yên bình và đường bờ biển đẹp là những nét thu hút rất riêng của...

Kết nối