fbpx
Thứ Ba, Tháng Tư 13, 2021

Gà ta đút lò thay thế gà tây trên bàn tiệc Giáng sinh

(SGTT) – Gà tây đút lò là món ăn truyền thống trên bàn tiệc của các gia đình trong đêm Giáng sinh. Nhưng năm nay do tác động của dịch Covid-19, việc tìm kiếm một chú gà Tây cũng là vấn đề khó khăn đối với người tiêu dùng. Mặt khác, để tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa cách chế biến món gà mùa Giáng sinh, đồng thời tận dụng nguồn thực phẩm nội địa sẵn có, đầu bếp Vũ Nguyên, bếp trưởng Phố Bùi Viện Beer & Food, đã thay thế gà tây bằng loại gà ta để chế biến món gà ta đút lò phục vụ cho thực đơn lễ Giáng sinh.

Món gà ta đút lò do đầu bếp Vũ Nguyên trình bày. Ảnh: Phùng My

Ngoài nguyên liệu chính được thay đổi, thì các nguyên liệu phụ còn lại và cả cách chế biến món gà ta đút lò cũng không khác nhiều so với món gà tây đút lò.

Sài Gòn Tiếp Thị gửi đến bạn đọc công thức chế biến món ăn này như sau:

Nguyên liệu và công thức chế biến món gà ta đút lò

Và sau đây là video cách chế biến mòn gà ta đút lò do chính đầu bếp Vũ Nguyên trực tiếp hướng dẫn:

Phương Mai- Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khám phá bản đồ ẩm thực Việt Nam với Sài Gòn...

0
(SGTT) – Với mong muốn giới thiệu đến độc giả những nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng miền thông qua hình ảnh, bài...

Nét hoang sơ vẹn nguyên tại thác Voi tỉnh Bình Phước

0
(SGTT) - Ẩn mình sâu trong rừng núi, thác Voi vẫn giữ vẹn nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đắk G'Lun,...

Dù kinh doanh ảm đạm nhưng mua bán và sáp nhập...

1
Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay, ngành khách sạn vẫn chưa thể phục hồi. Tuy nhiên, bên...

Hơn 13.000 vận động viên dự giải Marathon quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) – Ngày 9-4, giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank năm 2021 đã khai mạc tại "làng marathon" (khu vực Empire City, thành phố...

Kết nối