fbpx
Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Về Cần Giờ thăm chiến khu Rừng Sác

(SGTT) – Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 50km, Khu căn cứ Rừng Sác, Cần Giờ là địa danh gắn liền với các chiến sỹ đặc công. Nơi đây hiện được phục dựng thành một điểm tham quan hấp dẫn có giá trị lịch sử và giáo dục về truyền thống chiến đấu anh dũng của quân dân Nam bộ.
Rừng Sác
Bảng công nhận di tích lịch sử quốc gia.

Căn cứ Rừng Sác đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2004. Ngày nay, Rừng Sác là khu du lịch trọng điểm Quốc gia, con đường Rừng Sác năm xưa nằm giữa cánh rừng đước đã trở thành con đường du lịch hứa hẹn sẽ đem lại sức sống mới trên quê hương cách mạng anh hùng Cần Giờ.

Đến đây tham quan bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc, phía trước là đảo khỉ với 2.000 chú khỉ đang sinh sống. Đi sâu bằng thuyền vào trong là khu căn cứ Rừng Sác, chúng ta được đi trên những con đường bằng gỗ như những chiếc cầu nối dài dưới khu rừng được che chắn bởi hàng cây xanh mát. Không khí thật dễ chịu và du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy những bức tượng “sống” về các chiến sĩ đặc công rừng Sác được tạo dựng ở đây.

Rừng Sác
Mô hình bộ đội Việt Minh đang bàn kế hoạch tác chiến.

Cảnh tạo dựng các chiến sĩ ở trong những căn nhà mát mẻ bình dị ngày xưa, mỗi khu mỗi cảnh khác nhau để du khách tham quan. Với người thích hoài niệm và yêu đồ cổ thì còn được ngắm nhìn những món đồ dùng ngày xưa cất trong tủ kín.

Có những căn hầm tái hiện lại khung cảnh các chiến sĩ đang trình bày phương án và hạ quyết tâm tập kích phá hủy kho xăng Nhà Bè, nơi kia một nhóm chiến sĩ đang chuẩn bị vũ khí chiến đấu hay một nhóm khác bắt cá dưới lạch sâu, hay khu may vá quần áo phục vụ chiến đấu, phía xa xa trong rừng cũng có bóng “người” hay trên những chiếc xuồng nhỏ.

Rất nhiều hoạt động chiến đấu, công tác, sinh hoạt của các chiến sĩ thời bấy giờ đã được phục dựng rất sinh động, trong đó có cảnh đặc biệt nhất là hai anh chiến sĩ cưa bom mà có khi hai tay hoạt động y như cảnh thật.

Nếu đã du lịch Cần Giờ và yêu thích lịch sử thì khu căn cứ Rừng Sác là nơi các bạn không thể bỏ lỡ, một nơi du lịch thiên nhiên và di tích lịch sử mát mẻ, yên bình.

Ngày 21-1-2000, khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam được công nhận.

Minh Sương

Ảnh: Kha Thiên Lộc


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Được chào mời nồng nhiệt nhưng du khách Việt có tự...

0
Nhiều điểm đến, doanh nghiệp đang tung ra các chương trình quảng cáo, khuyến mại để thu hút du khách quay lại. Việc này...

Doanh nghiệp tự tin an tâm khôi phục du lịch Cần...

0
An tâm khôi phục du lịch thành phố Cần Thơ là điều được khẳng định tại tọa đàm “Xúc tiến, quảng bá du lịch...

Khám phá miền Tây năm mới bằng du thuyền Victoria Mekong

0
(SGTT) - Trong những ngày này, các điểm du lịch tại Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre... mở cửa trở lại, chuẩn...

Khám phá cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam ở “xứ...

0
(SGTT) - Đến với “xứ Nẫu” du khách sẽ được khám phá nhiều địa điểm du lịch rất độc đáo mà thiên nhiên đã...

Quảng Nam đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2022, hướng...

0
Tỉnh Quảng Nam chính thức đăng cai năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”....

Vẻ đẹp huyền bí của đền tháp cổ Po Klong Garai,...

0
(SGTT) - Đến Ninh Thuận, du khách không thể bỏ lỡ địa điểm du lịch tâm linh mang vẻ đẹp huyền bí như tháp...

Kết nối