fbpx
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022

Du lịch giữa mùa dịch: Thăm chùa Linh Ứng, chốn tĩnh tâm giữa thiên nhiên kỳ vĩ

(SGTT) – Bản thân là một người luôn muốn tìm hiểu về Phật giáo và những triết lý sống hiện hữu trong đạo Phật đã thôi thúc tôi phải khám phá và học hỏi rất nhiều. Những nơi mà tôi đặt chân đến thì điểm đầu tiên tôi muốn đi tới là chùa. Ở đây, tôi có thể tự mình sám hối, cầu bình an cho gia đình và tìm một chút bình yên cho cuộc đời mình.

Nói về các địa điểm du lịch tâm linh mà tôi đã đi qua trong suốt 10 năm ròng thì Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Chùa Linh Ứng Bãi Bụt) đã để lại một ấn tượng rất sâu đậm trong tôi. Từ trung tâm thành phố tôi chạy xe khoảng 10km thì đến nơi, không khí từ trên cao đã làm cho con người cảm thấy nhẹ nhàng hơn và hơi thở cũng sâu hơn. Tọa lạc trên núi Bãi Bụt (Bán Đảo Sơn Trà) là một ngôi chùa hội đủ linh khí Thiên, Địa và Nhân Kiệt. Cái tên Bãi Bụt mang ý nghĩa như “Cõi Phật giữa dương gian” – tích này được dựa trên sư kiện một pho tượng Phật vô tình trôi dạt vào bán đảo và mang đến sự thịnh vượng cho khu vực.

Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy
Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy
Khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên tại chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy
Phật Nằm ngay trước cổng chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy
Các pho tương phật theo lối vào chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy
Cổng chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Sau khi leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa, bước qua cổng chính, ngay trên lối vào chính điện, nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện.

Các bậc thang đi lên chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một quần thể được xây dựng trên diện tích 20 héc-ta bao gồm các hạng mục lớn như Chánh điện, Hậu Tổ, Tăng xá, Giảng Đường, Nhà Khách và đặc biệt là điều làm nên ấn tượng của nơi đây chính là tượng Phật Quan Âm cao đến 67 mét (17 tầng). Tương truyền rằng Phật Bà đang trấn giữ, bảo vệ cho bà con Đà Nẵng khỏi những cơn bão của tự nhiên, bảo vệ người dân chài được bình yên đánh bắt và những con tàu chở hàng ra vào cảng được thuận lợi.

Nhìn từ xa khung cảnh non nước hùng vĩ. Ảnh: Lê Uy
Nhìn từ xa khung cảnh non nước hùng vĩ. Ảnh: Lê Uy
Khung cảnh núi non xung quanh chùa Linh Ứng. Ảnh: Lê Uy

Ở trong sân chùa tôi có thể ngắm nhìn núi và biển Đà Nẵng, phái xa xa là Ngũ Hành Sơn, bãi biển Non Nước với bãi cát dài trăng mịn. Từ trên cao tôi đã đổi hướng nhìn về thành phố , những tòa nhà cao tầng nổi phái bên kia bờ sông Hàn như những bức họa tuyệt đẹp được in trên nền trời xanh mây trắng.

Trong tất cả chuyến đi của cuộc đời mình tôi đều muốn tìm hiểu về giá trị tinh thần, văn hóa tâm linh. Sự khao khát khi được đặt chân đến những điểm du lịch tâm linh đã làm thú vị và màu sắc hơn cho chính bản thân tôi. Bên cạnh đó, những nơi đã đi qua đã bồi dưỡng một nguồn kiến thức mới vào tâm trí nhỏ bé của mình.

Lê Uy

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đi thuyền thúng ngắm ‘san hô nở hoa’ tại Hòn Yến

0
(SGTT) - Thời gian qua, nhiều người dân, du khách ngang nhiên giẫm đạp để săn cái đẹp, check-in, làm “khổ” san hô ở Hòn...

Hành trình 11 ngày, hơn 1.000km khám phá Đông Bắc của...

0
(SGTT) - Vùng Đông Bắc nước ta không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng tại Hà Giang, Cao Bằng hay...

Đà Nẵng tăng trải nghiệm cho du khách với ứng dụng...

0
Chuyển đổi số và ứng dụng chiếu sáng thông minh là các giải pháp được cơ quan quản lý du lịch cùng nhiều doanh...

7 xu hướng du lịch được dự báo sẽ hút khách...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh ngành du lịch nỗ lực thu hút khách quốc tế, tại khuôn khổ sự kiện “Liên kết sức mạnh...

Ghé thăm bản Vịn, ngôi làng yên bình miền biên viễn...

0
(SGTT) - Bản Vịn thuộc xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là bản làng người Thái, được thiên nhiên ban...

Phú Yên chuẩn bị hồ sơ nộp UNESCO để được công...

0
(SGTT) - Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Viện Nghiên cứu châu Âu (Viện Hàn lâm Khoa...

Kết nối