(SGTT) – Các bạn sẽ không tin nếu chưa bước chân đến thăm khu Bình Quới, Bình Thạnh – một điểm xanh giữa lòng thành phố. Chính tôi cũng ngỡ ngàng dù đã hơn 20 năm sống giữa đất Sài Gòn.

Lần đầu tiên đến thăm Bình Quới bằng chiếc xe đạp thể thao cùng với câu lạc bộ hướng dẫn viên Nhật ngữ Sài Gòn, sau khi đạp xe len lỏi vào những con đường đan nhỏ hẹp, chúng tôi quá đỗi ngạc nhiên với những gì hiện ra trước mắt. Mọi người trong đoàn như lạc vào một vùng quê yên tĩnh của miền Tây Nam bộ.

Khung cảnh miền quê yên bình giữa lòng Sài Gòn.

Bên phải chúng tôi là một đầm sen rộng lớn với những đoá sen trắng, hồng vươn lên không gian toả hương thơm ngát, gợi nhớ những đầm sen của Đồng Tháp mênh mông. Phong cảnh hữu tình phải chụp vài tấm hình mới được. Chụp cá nhân, chụp tập thể, chụp xe đạp, chụp ao sen… Ôi! Tha hồ mà sống ảo.

Một góc đầm sen ở Bình Quới.

Ngước nhìn lên, chúng tôi chợt thấy bên kia sông Sài Gòn, xuyên qua những rặng dừa nước xanh mướt là toà nhà Landmark 81 đang vươn lên sừng sững giữa trời cao lộng gió như biểu tượng cho Sài Gòn vươn lên mạnh mẽ.

Tạm biệt đầm sen, chúng tôi lại đạp xe xuyên qua những đồng cỏ xanh rì trên con đường đê nhỏ xíu, lơ đễnh là “đo ruộng” như chơi.

Ô kìa ! Một đàn trâu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Cảnh vật thanh bình quá đi thôi!

Những con trâu tròn trịa phải dừng gặm cỏ để ngước nhìn xung quanh vì sợ ồn ào của nhóm đã phá không gian yên tĩnh ở nơi.

Chia tay đàn trâu, chúng tôi lại check-in nơi có nhiều đoá hoa dại mọc ven đường, những đoá hoa bé xíu, đủ màu sắc.

Cả nhóm check-in.

Chúng tôi trở về bán đảo Thanh Đa bằng chuyến phà Bình Quới. Chiếc phà nhỏ bằng sắt, thay thế cho những chiếc đò gỗ, cũ kỹ năm xưa. Ôi trời, sao tôi lại nhớ miền Tây đến lạ.

Khu du lịch Thanh Đa cũng là một phần của Bình Quới nhưng không gian lại khác xa. Thanh Đa ồn ào, náo nhiệt và rực rỡ đèn màu khi đêm đến; cũng là một nơi có nhiều nhà hàng, quán ăn bán đủ các món ngon của 3 miền. Các bạn có thể ghé một quán cháo vịt ở Thanh Đa để “bỏ bụng” trước khi kết thúc cuộc hành trình bằng xe đạp ngắn khoảng nửa ngày với 30km nhưng đầy thú vị này.

Dương Minh Phượng


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây