(SGTT) – Nếu bạn có dịp đến thăm Mumbai - “thành phố không bao giờ ngủ” của Ấn Độ, vada pav sẽ là một trong nhưng món ăn không thể bỏ lỡ bởi hương vị rất độc đáo.
- Mùa giãn cách, vòng quanh thế giới tìm hiểu bữa sáng tại 7 quốc gia
- Mùa dịch tranh thủ tìm hiểu 7 phiên bản pizza ngon nổi tiếng thế giới
- Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico
Thoạt nhìn, một số người sẽ lầm tưởng đây là phiên bản hambuger mới lạ của người Ấn Độ. Cõ lẽ vì thế mà nhiều người thường gọi nó là “hamburger” Ấn Độ hay “hamburger” chay. Không chỉ người dân sống tại thành phố Mumbai, vada pav còn được hàng triệu tín đồ ẩm thực ưa chuộng.
Theo đó, vada pav là loại bánh mì kẹp đặc biệt có nguồn gốc từ thành phố Mumbai từ những năm 1960. Ngày nay, nó đã trở thành một nét biểu tượng của thành phố này. Thành phần chính của món ăn gồm vada (khoai tây nghiền ướp gia vị và chiên giòn), pav (bánh mì kiểu Ấn Độ) và nước sốt đặc trưng.
Tuy cách chế biến, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị của vada pav lại rất thơm ngon không kém những loại bánh mì ngon nhất thế giới. Đây là món ăn phổ biến có mặt từ quán ăn đường phố đến nhà hàng xa hoa tại Mumbai.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story