Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Du lịch giữa mùa dịch: Hội An, vẻ đẹp ngưng đọng thời gian trong tôi

(SGTT) – Trên những nơi tôi đã từng đặt chân đến thì Hội An vẫn là vùng đất bình yên nhất với tâm hồn một nghệ sĩ phiêu bạt. Mỗi lần về nơi này, tôi thường lặng lẽ trầm tư, thả mình vào những dòng suy nghĩ để rồi tự hỏi: ”Đời mình cứ đi như vậy rồi biết khi nào mới dừng chân”.
Là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tình Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Chính nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII.

May mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ XX. Chính vì thế Hội An đã giữ gìn được những giá trị cốt lỗi về kiến trúc lẫn con người để trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Tôi rất thích một mình dạo quanh những con hẻm nơi phố hội vào những lúc đêm khuya. Vì khi đó mình và không gian xung quanh đã hòa làm một, mọi ưu phiền và gánh nặng cuộc sống như được giải tỏa đi phần nào.
Trong cuộc đời này, khi đủ trưởng thành, có người chọn ở lại thành phố, người chọn trở về quê nhà. Kẻ mê náo nhiệt, người cầu bình yên. Chỉ cần bạn thấy an lòng, vui vẻ thì lựa chọn nào cũng là đúng đắn. Có lẽ sẽ có chút tiếc nuối, nhưng cuộc đời chẳng vẹn toàn bao giờ…
Lê Uy

Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề