(SGTT) – Làng nổi Tân Lập tọa lạc trên quốc lộ 62, thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Nơi đây là một điểm đến lý tưởng cho những du khách có nhu cầu đi chơi trong ngày hoặc các bạn trẻ thích đi phượt.

Từ TPHCM du khách có thể mua vé xe buýt tại Bến xe miền Tây hay Bến xe Chợ Lớn để đến với Làng nổi Tân Lập. Nếu lựa chọn hình thức di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy, du khách có thể chạy khoảng 40km theo quốc lộ 1A về thành phố Tân An, sau đó, tiếp tục đi theo quốc lộ 62 về huyện Mộc Hóa khoảng 62km.

Làng nổi Tân Lập thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Đến nơi, du khách có thể lựa chọn 2 cách để khám phá làng nổi Tân Lập. Một là di chuyển bằng đường bộ để trải nghiệm cảm giác “lạc bước giữa bạt ngàn vòng mê cung rừng tràm”.

Cách thứ hai là du khách có thể mua vé đi xuồng để thử lênh đênh trên mặt nước xuôi theo rạch rừng, cùng thưởng thức câu hò, điệu lý của những “ca sĩ chèo xuồng”, hít hà hương tràm, ngắm những vạt sen, vạt súng rực rỡ một góc sông và chiêm ngưỡng những cánh chim chao liệng trên bầu trời xanh ngắt, thỉnh thoảng lại nghiêng mình theo con nước.

Đi xuồng quan rạch rừng tại làng nổi Tân Lập.
Cảm nhận vẻ huyền bí tại làng nổi Tân Lập.
Tìm về làng nổi Tân Lập để kiếm tìm sự an yên trong khung cảnh và tâm hồn.

Nếu bạn là một du khách yêu màu xanh của thiên nhiên, thích khám phá hệ sinh thái đất ngập nước thì chắc chắn bạn sẽ yêu quý làng nổi Tân Lập, khu du lịch sinh thái tọa lạc giữa trung tâm vùng Đồng Tháp Mười.

Hồ Thanh Ngân


Chương trình “Du lịch giữa mùa dịch” là nơi đăng tải câu chuyện của những người làm trong lĩnh vực du lịch, những người đam mê du lịch. Những thông tin chia sẻ có thể là cách mà nhân viên du lịch đang thực hiện để kiếm sống và nuôi dưỡng tiếp đam mê xê dịch cho đến khi dịch bệnh đi qua; có thể là cách những người mê du lịch đang làm để vừa có cảm giác vi vu đó đây vừa tuân thủ quy tắc “không cần thiết thì ở yên tại chỗ”; hay cũng có thể là những ký ức về các chuyến du lịch độc đáo ngày xưa, cùng chia sẻ để giữ lửa trong lòng người đam mê di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây