Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Đổi vị nồi lẩu khi chọn viên hoành thánh thả vào

(SGTT) – Để thay vị cho các món lẩu thân quen, “Trưa nay ăn gì” gợi ý món lẩu hoành thánh, là “phiên bản mới” từ món hoành thánh đặc trưng của người Hoa.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, hoành thánh là món ăn thường có trong thực đơn tại các tiệm mì, nhà hàng Trung Hoa. Hoành thánh được thực khách yêu thích bởi tạo hình như túi tiền, mang đến sự may may mắn cho thực khách khi dùng bữa.

Kết cấu phần vỏ bánh (lá) hoành thánh để cuốn thịt là hỗn hợp gồm bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp được pha chế theo bí quyết riêng để tạo nên những miếng hoành thánh màu vàng đẹp mắt. Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý, mọi người nên chọn mua hoành thánh còn nguyên miếng, còn lớp bột mì màu trắng, chứng tỏ bánh làm thủ công.

Phần nhân hoành thánh thường là thịt heo bằm nhuyễn, cùng gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu và hành lá trộn đều vào nhau. Cứ thế, người thợ cho một lượng vừa đủ nhân thịt vào phần chính giữa lá hoành thánh rồi cuốn khéo léo tạo hình túi tiền.

Nước dùng cho món lẩu hoành thánh hôm nay được hầm từ xương ống heo, cho vị nước thanh ngọt, đậm đà hơn nước dùng thịt gà nhưng không quá nồng mùi như nước dùng xương bò. Phần rau củ cho món lẩu phụ thuộc vào đầu bếp hay sở thích người nội trợ. Cơ bản người nấu có thể thả cà rốt, củ cải vào nồi hầm rồi lấy đó làm rau củ. Còn không, thực khách có thể chuẩn bị đĩa rau xà lách son, cải ngọt để nhúng lẩu.

Do nước dùng hầm từ xương heo nên thức ăn kèm ngoài hoành thánh mọi người có thể lựa chọn thêm sườn heo, sụn heo hay xí quách heo tùy thích. Hạn chế dùng thịt gà, thịt bò hay hải sản bởi dễ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Dù không gồm những nguyên liệu đắt tiền hay hải sản mới lạ nhưng nồi lẩu hoành thánh vẫn hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị, nhất là trong bữa trưa cuối tuần.

Theo monngonmoingay, nauandongian, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm ngon nồi lẩu cá dìa cho ngày cuối tuần

0
(SGTT) – Dù có tên gọi nghe lạ tai nhưng cá dìa là món ăn quen thuộc ở một số tỉnh, thành vùng biển....

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

0
(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Bữa trưa ngày đầu nghỉ lễ với lẩu tự chọn cùng...

0
(SGTT) - Trong buổi trưa ngày đầu nghỉ lễ, "Trưa nay ăn gì" gợi ý nồi lẩu với bốn vị nước dùng, cùng chín...

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Kết nối