Thứ Bảy, Tháng Mười 12, 2024

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.

Qua tìm hiểu, mì gói xào là món ăn khá cơ bản trong thực đơn cơm trưa văn phòng hay quán ăn bình dân. Một số món mì xào có thể kể đến là mì gói xào bò, mì gói xào hải sản, mì gói xào rau củ... hay cụ thể hơn là mì gói xào pate giới thiệu hôm nay.

Thành phần món ăn gồm sợi mì gói, pate, thịt, rau củ và sốt xào. Mỗi thành phần bổ trợ nhau để tạo nên thành phẩm đĩa mì gói xào pate dậy vị, bắt mắt. Thông thường, quán ăn hay chọn mì gói Việt, chi tiết hơn là mì gói ký để xào bởi mức giá phải chăng, áp dụng cho món xào hợp vị. Một số nơi bán còn làm mới vị mì gói khi sử dụng mì nhập khẩu cho sợi mì to và dai hơn. Sau khi có mì, người nấu đem trụng qua nước sôi (thời gian trụng tùy mỗi loại mì), để trong rổ cho ráo nước.

Về pate, họ có nhiều tùy chọn mua loại đóng hộp hoặc tự làm pate. Nếu như pate đóng hộp có hương vị không quá đặc sắc, pate tự làm lại mang đến hương vị đặc trưng bởi do người làm có thể tự điều chỉnh thịt, gia vị và cách làm. Đặc biệt, ngoài pate gan heo, một số nơi bán có thể làm pate từ gan gà, gan ngỗng.

Do điểm nhấn là pate nên phần thịt ăn kèm chỉ nên lựa chọn một số loại như xúc xích, ba rọi xông khói bởi là thực phẩm sẵn và mùi không quá nặng, không quá ảnh hưởng hương vị của pate khi hòa quyện cùng mì. Phần rau củ nên chọn cà rốt, bông cải, giá đỗ, hành tây... luộc và xào cùng hoặc luộc để riêng tùy loại rau củ.

Quy trình chế biến món ăn gồm luộc mì, xào mì, cho pate, rau củ và nước sốt xào đều đến khi mọi thứ thấm đều. Thành phẩm mì gói xào pate ngon là khi pate áo đều sợi mì và rau củ. Những ai ăn mặn có thể pha thêm chén nước tương, vài lát ớt.

Theo monngonmoingay, comvanphong, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Kết nối