Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Dinh dưỡng mùa dịch: gà tiềm yến trái dừa cho người làm việc căng thẳng

(SGTTO) – Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu… cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.

Trong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu
  • Một con gà ác
  • 3-5g yến (ngâm 15 phút)
  • Một trái dừa tươi
  • 300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.
  • Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.
  • Gia vị: muối hạt, đường phèn.
Cách làm
  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.
  • Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.
  • Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.

Lưu ý:

  • Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.
  • Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.
  • Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Mỹ Duyên ghi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp, chủ đề...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Giao lưu đầu bếp, đầu bếp Nguyễn Duy Pháp, đến từ Sân Golf Palm...

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

Kết nối