Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024

Dinh dưỡng mùa dịch: gà tiềm yến trái dừa cho người làm việc căng thẳng

(SGTTO) – Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu… cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.

Trong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông – Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu
  • Một con gà ác
  • 3-5g yến (ngâm 15 phút)
  • Một trái dừa tươi
  • 300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.
  • Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.
  • Gia vị: muối hạt, đường phèn.
Cách làm
  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.
  • Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.
  • Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.

Lưu ý:

  • Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.
  • Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.
  • Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Mỹ Duyên ghi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Kết nối