Điều chỉnh bài tập giảm cân theo ngày nắng nóng

0

(SGTTO) – Những ngày nắng nóng như dài hơn và thử thách người miền Nam hơn. Những người gầy mau mệt, những người thừa cân còn mệt hơn, nhưng thừa hay thiếu cân gì bạn cũng nên tập luyện để cải thiện sức bền, giữ cơ thể được khỏe để lướt nhẹ nhàng qua mùa quá nóng này.

Cho dù bạn muốn cảm thấy khỏe khoắn hơn sau mỗi ngày hoặc chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài sắp tới, sự thay đổi của mùa có thể làm bạn thấy tinh thần nhiều phần uể oải. Đây cũng là lúc, bạn cần xem lại chế độ tập thể dục của mình. Từ đạp xe đến chạy bộ, có rất nhiều bài tập đốt cháy calo có thể thực hiện được để tận dụng tốt nhất những ngày dài hơn và nhiệt độ tăng cao hơn hiện nay.

Trên trang Yahoo Style UK, cô Daria Kantor, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành ứng dụng tập thể dục cá nhân TruBe, khuyên mọi người là hãy bắt đầu bằng cách sắp xếp các mục tiêu của bạn bởi một số hình thức tập thể dục phù hợp hơn để đạt được những kết quả nhất định.

Chạy bộ

Ngoài việc giảm căng thẳng và tăng cường endorphin, chạy bộ được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả. “Chạy bộ ba hoặc bốn lần một tuần là một cách tuyệt vời để thiết lập một chế độ tập thể dục bền vững, có thể thích ứng với lịch trình làm việc, sinh hoạt và giúp bạn đạt được các mục tiêu tập thể dục đề ra”, cô Kantor khuyên.

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng

Nếu không có nhiều thời gian, hãy thử phương thức luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT). Cứ 20 phút tập HIIT mỗi tuần – tập với cường độ cao một phút rồi nghỉ một phút – được xem là phương pháp luyện tập thay thế an toàn nhưng hiệu quả cho các buổi tập aerobic kéo dài hơn.

Cô Kantor nhận định bài tập HIIT không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn thực sự làm tăng cường độ tập thể dục của bạn trong một khung thời gian tương đối ngắn.

Đạp xe

Nếu không thích hoặc không thể chạy bộ vì một lý do nào đó, đạp xe là một lựa chọn tuyệt vời để rèn luyện tim mạch.

“Đạp xe nhằm cải thiện nhiều loại cơ, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả – tất cả điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn các mục tiêu của tập thể dục, dù đó là giảm cân, trở nên săn chắc hoặc cải thiện mức năng lượng”, cô Kantor nhận định, đồng thời khuyên bạn đạp xe từ 3-4 lần mỗi tuần. Chưa hết, theo một nghiên cứu tại Đan Mạch, ngay cả đạp xe đi làm cũng có thể giúp giảm mỡ hiệu quả như khi đạp xe trong thời gian rảnh rỗi.

Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng thường bị bỏ quên. Theo cô Kantor, chỉ cần nhảy dây 4 lần trong tuần, mỗi lần 10 phút, lượng calo đốt cháy mỗi lần có thể lên đến 216 calo. Nhảy dây được biết đến là một trong những hình thức tập luyện tim mạch và HIIT tốt nhất hiện có. Nó giúp cải thiện sức bền, sự cân bằng, phối hợp, nhanh nhẹn cũng như giúp cải thiện việc rèn luyện thể lực thông qua việc tập các môn khác.

Kickboxing

Ngoài lợi ích giúp hình thành khối lượng cơ bắp, Kickboxing cũng đốt một lượng calo đáng kể. Theo cô Kantor, kickboxing là một bài tập cường độ cao tuyệt vời, không chỉ giúp tăng cường khả năng phối hợp và sức chịu đựng mà còn giúp làm săn chắc cơ thể và đốt cháy calo nhanh chóng.  Ví dụ, chỉ trong một giờ tập kickboxing, bạn có thể đốt cháy đến 900 calo.

Minh Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here