Sử dụng thiết bị thông minh để tiết kiệm điện

0

(SGTT) – Khi cuộc sống càng tiện lợi, nhu cầu sử dụng điện của các gia đình chỉ có tăng mà ít khi giảm xuống. Vì thế, sử dụng các thiết bị thông minh sẽ giúp các gia đình bật-tắt các thiết bị khi có nhu cầu, ngoài yếu tố giúp tối đa hóa nhu cầu sử dụng điện trong gia đình còn làm cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn. Đó là lý do ngày càng có nhiều những sản phẩm thông minh được giới thiệu trên thị trường.

Ổ cắm thông minh Auto Kerde TC-932

Ổ cắm hẹn giờ bật tắt các thiết bị điện thông qua bộ đếm thời gian ở bên trong. Việc cài đặt thời gian thông qua các phím trên mặt ổ cắm. Sản phẩm có pin dự trữ 30 ngày nên dù bị mất điện những lệnh cài đặt trước đó không mất đi nên chỉ cần cài đặt một lần.

Thiết bị cũng có tính năng bật-tắt ngẫu nhiên thích hợp cho các gia đình muốn bật tắt đèn vào buổi tối và tắt vào sáng sớm hôm sau nhằm đề phòng tình trạng kẻ trộm biết không có người ở nhà để đột nhập. Giá là 250.000 đồng

Ổ cắm hẹn giờ KW S11E

Thông thường các thiết bị bằng điều khiển từ xa nhưng khi không sử dụng điện vẫn còn hoạt động và như thế vẫn làm hao phí điện năng cũng như tiềm ẩn khả năng xảy ra cháy nổ khi có sấm sét hoặc chập điện… Chủ nhà có thể chuyển sang chế độ hẹn giờ cho ti vi, điều hòa, tủ lạnh nhằm tiết kiệm điện.

Ổ cắm hẹn giờ KW S11E.

Với những gia đình có sân vườn, thiết bị giúp tự động tắt bật hệ thống đèn sân vườn, van điện tử cho hệ thống tưới cây. Sản phẩm được trang bị một màn hình hiển thị LCD với các nút điều chỉnh thời gian như week (tuần), hour (giờ), min (phút). Giá sản phẩm là 290.000 đồng.

Ổ cắm điều khiển từ xa bằng Wifi Broadlink SP Mini SP3

Với ổ điện này, chủ nhà có thể điều khiển thiết bị điện trong nhà ở bất kỳ nơi nào có mạng Internet thông qua một app cài sẵn trên điện thoại thông minh.

Ổ cắm được hẹn giờ tự động bật-tất theo lịch hẹn sẵn như theo giờ, ngày hoặc theo tuần. Giá là 450.000 đồng.

Bật đèn hồng ngoại KN-SA17

Thiết bị sẽ tự động bật đèn khi có người đi vào vùng cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi khỏi vùng cảm ứng. Sản phẩm được thiết kế gắn lên trần thạch cao. Sản phẩm cho phép người dùng có thể điều chỉnh được chế độ chỉ hoạt động khi trời tối, giúp tiết kiệm điện ở mức thấp nhất có thể. Mức giá là 200.000 đồng.

Công tắc bật đèn cầu thang thông minh SH-D4

Gắn sản phẩm này, các thành viên trong nhà sẽ không phải tìm công tắt đèn cầu thang vào ban đêm hay không còn phải băn khoăn là đã tắt điện trước khi ra khỏi nhà hay chưa vì SH-D4 sẽ tự động bật-tắt đèn khi có người lên-xuống cầu thang.

Sản phẩm thích hợp với cả đèn sợi đốt (công suất 1000W) và đèn huỳnh quang (công suất 350W). Khoảng cách cảm ứng tối đa là 2 mét và vùng cảm ứng là 2m2. Thời gian tắt tự động sau khi không có người khoảng 15-240 giây tùy theo cài đặt trước đó. Sản phẩm có thể âm tường hoặc nổi. Giá là 1,45 triệu đồng

Công tắc cảm ứng hồng ngoại gắn tường Luxa 103-200

Công tắc sẽ tự động bật đèn khi có chuyển động trong vùng cảm ứng và tự tắt đèn khi không có chuyển động sau khoảng thời gian định sẵn. Công tắc có góc quét rộng 200 độ với tầm xa 8 mét. Sản phẩm được thiết kế đế vuông, lắp âm tường. Giá của loại này là 2,75 triệu đồng.

Minh Hiếu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here