Điểm vui chơi ngày Tết tại Đà Nẵng – Hội An – Huế

0

Tết Kỷ Hợi 2019, Đà Nẵng cùng 2 tỉnh lân cận là Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam mở nhiều chương trình hấp dẫn dành cho người dân và du khách tham gia.

Du khách chụp hình tại Đường hoa Đà Nẵng, trên đường Bạch Đằng dọc sông Hàn. Ảnh: Nhân Tâm.

Đường hoa Tết Bạch Đằng

Đường hoa Tết Bạch Đằng bên cạnh sông Hàn luôn là điểm đến được người dân và du khách chờ đợi trong dịp Tết đến xuân về.

Đường hoa Tết trang trí biểu tượng linh vật Hợi, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật như bài chòi, kèn hơi, chợ đêm Sơn Trà… phục vụ người dân và du khách. Đường hoa Tết kéo dài đến Mồng 10 Âm lịch

Lễ hội hoa xuân 2019 – Heo vàng gõ cửa

Diễn ra từ ngày 5/2 tới 14/2/2019 (tức mồng 1 đến mồng 10 Tết Kỷ Hợi) với chủ đề “Heo vàng gõ cửa”, Lễ hội mùa xuân 2019 tại Sun World Danang Wonders mang đến mùa Tết đặc biệt nhất từ trước đến nay khi tái hiện Tết xưa bên cạnh những không gian xuân hiện đại, rực rỡ cùng với những hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn.

Suốt thời gian diễn ra lễ hội, công viên sẽ mở cửa cả ngày từ 9g00-22g00 với giá vé vào cổng chỉ 200.000 đồng/vé người lớn, 150.000 đồng/vé trẻ em và miễn phí vé cho trẻ em dưới 1 mét.

Lễ hội hoa “Xứ sở muôn sắc hoa”

Hơn 1 triệu bông tulip muôn màu sẽ cùng khoe sắc trong những đại cảnh rực rỡ và độc đáo trên đỉnh Núi Chúa, Bà Nà tại lễ hội hoa diễn ra từ 14/2 – 31/3/2019. Sự xuất hiện của rừng hoa tulip đủ màu kết hợp cùng với những màn trình diễn nghệ thuật đặc biệt được xem là điểm đến du khách không nên bỏ qua khi tham quan Đà Nẵng dịp Tết này.

Vũ hội đường phố Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Vũ hội đường phố Tết Nguyên đán được tổ chức từ 19g30 – 21g30 vào ngày 23/02 tại đường Trần Hưng Đạo (từ đoạn đường Lý Nam Đế đến Triệu Việt Vương). Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ sông Hàn nhằm phục vụ quần chúng, du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng dịp Tết.

Lễ hội đình làng Túy Loan 2019

Lễ hội đình làng Túy Loan 2019 diễn ra trong 02 ngày mồng 09 và mồng 10 tháng Giêng Âm lịch tại Xã Túy Loan, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Phần lễ gồm lễ rước sắc phong, nhạc lễ dâng hương tế Đình nhằm tưởng nhớ năm vị tiền hiền đã tuân chiếu vua Lê Thánh Tôn đi mở hoang bờ cõi về phương Nam, dừng chân tại nơi đây để lập nghiệp và đặt tên cho làng là Túy Loan.

Phần hội là không gian sống động với nhiều trò chơi vui nhộn, đậm nét dân gian như kéo có, nhảy sạp, thi bắn lươn, thi gói bánh tét, nướng bánh tráng.

Đặc sắc Tết tại Hội An

Những ngày Tết tại Hội An có gần 50 hoạt động dân gian đặc sắc. Trong đó, đáng chú ý có Hội Tết trồng cây vào mồng 5 Tết (ngày 09/02/2019) và Giỗ Tổ nghề mộc Kim Bồng vào Mồng 6 Tết (ngày 10/02/2019). Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào mồng 7 Tết (ngày 11/02/2019) tại Làng rau Trà Quế và Tết Nguyên Tiêu rằm tháng Giêng (18/2/2019).

Năm nay, chương trình Tết tại Hội An sẽ càng thêm thu hút với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy – người con của phố cổ Hội An và các ca sĩ đến từ Nhật Bản như: Ueno Yuuka, Sone Yukie, Kawamura Yui; cùng nhiều tiết mục biểu diễn chào xuân mới được dàn dựng công phu.

Vào thăm Hoàng cung miễn phí

Tại Hoàng Cung (thành phố Huế), từ nay đến Mồng 7 Tết (11/02/2019) sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Tết nguyên đán. Đặc biệt, từ mồng 1 đến mồng 3 Tết, du khách được vào cửa miễn phí.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, thể dục thể thao… chào Xuân. Tại các tuyến phố đi bộ Võ Thị Sáu, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cũng có nhiều hoạt động vui xuân đón tết.

Bên cạnh đó, trong dịp này, trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn phục vụ miễn phí cho người dân vào tham quan từ ngày 5 đến ngày 7/2.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here